Bệnh viện Quốc tế City bị dừng khám do liên quan 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Sở Y tế TP HCM đưa công văn khẩn yêu cầu Bệnh viện quốc tế CiTy tạm ngưng khám, tiếp nhận bệnh nhân; đồng thời đề nghị theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bệnh viện Quốc tế City bị dừng khám do liên quan 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Bệnh viện Quốc tế City bị dừng khám trong 3 ngày

Từ ngày 29 đến 31.7, Bệnh viện quốc tế CiTy (Q.Bình Tân, TP.HCM) tạm ngưng khám, tiếp nhận bệnh nhân do liên quan đến 2 trường hợp nghi nhiễm đang điều trị tại bệnh viện theo công văn khẩn của Sở Y tế TP HCM.

Theo nội dung công văn khẩn (số: 4276/SYT-NVY) do PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế ký sáng 29/7: “Ngày 28/7, Sở Y tế nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới về kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City từ ngày 21/7”.

Theo thông tin tổng hợp từ ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, được biết đây là hai ca nghi nhiễm mới tại TP HCM, cũng là ca nghi nhiễm trong cộng đồng. Sở Y tế TP HCM đã thông báo kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế tăng cường kiểm soát, chỉ định xét nghiệm mọi trường hợp nghi nhiễm nCoV ngay trong đêm 28/7.

Hiện bệnh viện quốc tế CiTy đã có thông báo về việc tạm ngừng nhận bệnh do diễn biến phức tạp của Covid-19 trong sáng 29/7. Thông báo bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông báo ngưng khám, tiếp nhận bệnh nhân từ bệnh viện

Trong khi chờ Bộ Y tế xác nhận kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City khẩn trương tạm ngưng khám và tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú mới để rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong bệnh viện.

Ghi nhận của Tin tức Y tế – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từ báo Dân trí, thời gian tạm ngưng các hoạt động trên dự kiến trong 3 ngày kể từ ngày 29/7. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố, Sở Y tế sẽ có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM để làm xét nghiệm tầm soát, cách ly, theo dõi sức khỏe cho nhân viên y tế có tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19. Theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

Tính đến sáng nay thành phố ghi nhận tổng cộng 61 ca nhiễm nCoV, đều đã được chữa khỏi, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com