Các trường ĐH, CĐ sẽ tuyển sinh ra sao sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019?

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT vẫn để các trường dùng kết quả thi THPT Quốc gia tuyển sinh năm 2019. Vậy với những trường còn lại sẽ tuyển sinh ra sao?

Các trường ĐH, CĐ sẽ tuyển sinh ra sao sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019?

Các trường ĐH, CĐ sẽ tuyển sinh ra sao sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019?

Phát biểu tại phiên giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi này từ năm 2019 sẽ phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Vẫn xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Đề cập đến vấn đề tuyển sinh sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, PGS – TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, khẳng định, Nhà trường vẫn áp dụng hình thức tuyển sinh ĐH theo phương thức năm 2018. Ông cho rằng, nếu để xét tốt nghiệp đề thi phải dễ, tuy nhiên để xét vào ĐH đề phải khó và có những câu hỏi mang tính phân loại thí sinh một cách rõ ràng và chính điều này đã gây khó khăn cho tổ ra đề của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng, việc xét tuyển ĐH cũng giống nguyên lý “nước lên đẩy thuyền”, đề dễ dẫn tới điểm cao thì điểm chuẩn cao, đề khó thì điểm chuẩn sẽ thấp.

Tương tự đó ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong năm 2019 trường vẫn sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Tuy nhiên, năm học tới sẽ có sự thay đổi. Trường kết hợp hai hình thức dựa vào điểm học bạ và điểm của kỳ thi THPT quốc gia.

Được biết trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, việc ra đề thi chủ yếu phục vụ cho mục tiêu xét tốt nghiệp cho thí sinh. Chính vì vậy đây được coi là điều kiện để các trường thực hiện việc tự chủ trong công tác tuyển sinh, đồng thời cũng là cơ hội để trung tâm khảo thí cấp quốc gia ra đời. Trung tâm là nơi tốt nhất thực hiện đánh giá đầu vào cũng như các bài đánh giá theo yêu cầu của trường. Vì thế, nếu trung tâm ra đời, trường sẽ tham gia vào hoạt động của trung tâm để có những đánh giá mang tính khách quan nhất.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2019

Trước nhu cầu theo học các ngành Y Dược ngày càng lớn như hiện nay của thí sinh trong cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 hệ chính quy với các ngành như:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê, trong năm 2019 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh với hình thức đơn giản, theo đó thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT Quốc gia là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Ngoài ra, để giúp thí sinh vượt qua khó khăn trong khi học tập tại trường, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có chính sách ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2019 cho thí sinh có điểm xét học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019).

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2019

Nếu muốn theo học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong năm 2019 thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển gồm:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển năm 2019 theo mẫu quy định chung của nhà trường.
 • 01 Bản sao photo công chứng học bạ trung học phổ thông.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2019.
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Bổ túc Văn hóa cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể nộp trược tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đúng địa chỉ Nhà trường quy định để việc xét tuyển diễn ra nhanh chóng.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

Trả lời