Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Nhận thức nhu cầu chăm sóc sức khỏe và học tập của thí sinh, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh hệ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trên phạm vi toàn quốc.

Chữa bệnh theo các phương pháp y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Chữa bệnh theo các phương pháp y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Chữa bệnh theo các phương pháp y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Theo nguồn Tin tức Y Dược, hiện nay nhiều người dân đang có mong muốn chữa bệnh bằng các phương pháp Đông y và Y học cổ truyền vì các phương pháp chữa trị này không gây ra các tác dụng phụ, đồng thời không có chứa các chất bảo quản, nguyên liệu thuốc có thể dược biết và chi phí điều trị bệnh theo Đông y có phần “rẻ hơn” so với y học hiện đại. Chính vì vậy, các ngành học nghiên cứu thuốc Đông y và y học cổ truyền trở thành ngành học hot trong các trường đào tạo Y Dược và Cao đẳng Y Dược sài Gòn là một trong số các ngôi trường đó. Nhiều người còn cho rằng theo học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn được coi là bước đi nhanh nhất để tìm kiếm “việc nhẹ, lương cao” trong thời buổi kinh tế khó khăn này.

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền?

Nhận thức được những yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân cùng những cơ hội việc làm có thể mở ra cho các sinh viên theo học, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mở rộng các đợt xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền, tạo điều kiện cho các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể mở rộng và tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập cao. Chính vì vậy,  những đối tượng có thể theo học Trung cấp Y học cổ truyền là những thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe tốt để theo học. Chính vì điều kiện học tập dễ dàng, cơ hội việc làm lớn thì Trung cấp Y học cổ truyền là ngành học bạn không nên bỏ lỡ.

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền?

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp THCS là có thể trở thành tân sinh viên của Trường thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cũng là vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm. Vì thế, ban tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xin cung cấp thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội liên thông Cao đẳng Y dược lên các cấp bậc cao để có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn. Ngoài các ngành đào tạo Y học cổ truyền thì Nhà trường còn mở rộng các hệ đào tạo Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng và một số ngành học y khoa khác. Chính vì vậy, các sinh viên có thể đăng kí theo học để mở rộng tương lai cho mình.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể tiếp tục học liên thông Cao đẳng Y Dược

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể tiếp tục học liên thông Cao đẳng Y Dược

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018

Thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo có công chứng học bạ cấp 3
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 học bạ THCS (đối tượng hệ 3 năm).
 • 02 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 chụp trong vòng 6 tháng gần đây, mặt sau ảnh có ghi họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).

Khi hoàn thành xong hồ sơ học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn các bạn có thể gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *