Chương trình thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bám sát lộ trình đổi mới sách giáo khoa

Sẽ không có quá nhiều sự thay đổi về phương thức trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, chương trình thi cũng sẽ bám sát lộ trình đổi mới của sách giáo khoa.

Chương trình thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bám sát lộ trình đổi mới sách giáo khoa

Chương trình thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bám sát lộ trình đổi mới sách giáo khoa

Theo các tin tức mới nhất thì kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 về cơ bản sẽ giữ nguyên như năm 2017, việc đăng ký, tổ chức bài thi, cách tính điểm theo đó cũng sẽ giữ ổn định. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm sau kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thì năm nay, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục hoàn thiện ngân hàng đề thi chuẩn hóa để phân hóa trình độ cho thí sinh cao hơn.

Theo dự kiến thì từ năm 2021, nội dung bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được bám sát theo lộ trình đổi mới của chương trình sách giáo khoa. Tuy nhiên, trước khi được áp dụng thì việc tổ chức thi và các bài thi, môn thi sẽ không có nhiều sự thay đổi so với năm 2017.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – ông Bùi Văn Ga cho rằng: “Những điều chỉnh kỹ thuật trong những năm tới cũng đã được công bố trước trong quy chế thi/tuyển sinh năm 2017, như việc bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, nội dung thi ngoài chương trình lớp 12 còn có phần liên quan lớp 11 (đối với kỳ thi năm 2018) và liên quan đến cả chương trình THPT (đối với kỳ thi năm 2019)”.  Đề thi sẽ có 40% kiến thức nâng cao và 60% kiến thức cơ bản để phân hóa thí sinh, phục vụ cho các kỳ tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2017 với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Điều dưỡng và sinh viên có thể tiếp học lên lên cao để nâng cao giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Theo học tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, gắn liền lý thuyết với thực tiễn chuyên môn, sinh viên sẽ được thực tập tay nghề trong chính bệnh viện riêng của Trường. Các bạn trẻ có đam mê với ngành Điều dưỡng nếu đã đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện mà Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với các giấy tờ:

  • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của Trường.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Nguồn: Truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *