Có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển đợt 1?

Có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển đợt 1 hay không là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm khi trúng tuyển vào ngành mà mình chưa mong muốn.

Có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển đợt 1?

Rất nhiều thí sinh thắc mắc và gửi câu hỏi về cho ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM rằng đã trúng tuyển đợt 1 nhưng đó chưa phải là ngành yêu thích và muốn học thì có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong đợt này và có nên xét tuyển như thế?

Có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển đợt 1?

Trước những thắc mắc của thí sinh, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho rằng tham gia kỳ tuyển sinh năm nay, nguyên tắc đầu tiên là thí sinh phải tuân theo “luật chơi”, phải thực hiện đúng quy định, chấp nhận kết quả đã đăng ký. Đó là cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng. Khi thí sinh đã trúng tuyển thì dữ liệu không còn trên hệ thống để có thể quay trở lại xét tuyển vào trường/ngành khác. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn cho các thí sinh đã trúng tuyển theo điểm thi THPT quốc gia vào một ngành/trường mình không yêu thích. Thí sinh không muốn trúng tuyển ngành đó thì có thể không xác nhận nhập học để tiếp tục xét tuyển bổ sung các trường khác. Thậm chí, với Tthí sinh trong đợt tháng 4, không đăng ký dùng kết quả thi để xét tuyển thì trong đợt xét bổ sung vẫn có thể tham gia xét tuyển. Còn nếu đã xác nhận nhập học theo kết quả thi THPT quốc gia thì thí sinh vẫn còn cách là xét học bạ THPT để tìm cơ hội khác.

Các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển bổ sung nguyện vọng đợt 2

Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng cần cẩn trọng khi từ chối quyền nhập học, vì ngành và trường mà thí sinh yêu thích rất có thể không còn chỉ tiêu để xét tuyển trong đợt 2. Bởi trên thực tế, phải sau ngày 12/8 các trường mới công bố có xét tiếp nguyện vọng bổ sung hay không. Nếu không còn thì thí sinh cũng không thể quay về nhập học ở ngành đã trúng tuyển trước đó. Lúc đó, rất có thể thí sinh buộc phải lựa chọn một ngành ở một trường thậm chí không thích bằng ngành đã trúng tuyển trước đó, mà cơ hội đậu chưa phải là chắc chắn. Vì thế các thí sinh cần hết sức lưu ý và sớm đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

Làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy, tốt nghiệp 100% có việc làm

Khi điểm số không đem lại cơ hội trúng tuyển nguyện vọng đợt đầu cho bạn thì các thí sinh cũng không nên chọn đại vào một trường, ngành mà mình không yêu thích chỉ vì cái mác Đại học. Bởi nếu bạn không có niềm đam mê thì quá trình học bạn cũng không thể tiếp thu kiến thức, thậm chí nếu bạn không thể định hướng cho tương lai nghề nghiệp sau này thì bạn có học Đại học ra và tốt nghiệp cũng trở thành kẻ thất bại, thất nghiệp và không thể tìm kiếm được cho mình công việc ổn định. Do đó, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục khuyến cáo, các thí sinh nên tham khảo là theo học Cao đẳng các khối ngành sức khỏe với điều kiện, thời gian đào tạo, học phí thấp mà cơ hội việc làm thời cuộc nào xã hội cũng cần đến, không lo đến thực trạng tốt nghiệp sau này. Một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy uy tín mà thí sinh có thể quan tâm đó là Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên, Cao đẳng Y Dược Đắc Nông,….Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngôi trường này đã có lịch sử lâu đời phát triển trong việc đào tạo các cán bộ ngành Y chủ chốt cho nước nhà. Hàng năm được Bộ và Nhân dân giao phó một chỉ tiêu đào tạo lớn phục vụ cho ngành Y tế. Đặc biệt số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn, ổn định.

Làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy, tốt nghiệp 100% có việc làm

Trong năm 2018, Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2018 với các ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính quy bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và được giới thiệu việc làm nếu như có nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *