Cùng giảng viên Pasteur xây dựng kế hoạch ôn thi môn Vật lý THPT Quốc gia hiệu quả

Cùng giảng viên Pasteur xây dựng kế hoạch ôn thi môn Vật lý THPT Quốc gia hiệu quả sẽ giúp các sĩ tử chuẩn bị bước vào Kỳ thi quan trọng của cuộc đời có được số điểm trọn vẹn như ý muốn.

Cùng giảng viên Pasteur xây dựng kế hoạch ôn thi môn Vật lý THPT Quốc gia hiệu quả

Cùng giảng viên Pasteur xây dựng kế hoạch ôn thi môn Vật lý THPT Quốc gia hiệu quả

Theo nguồn Tin Giáo dục – Y Dược mới nhất, năm 2018 Bộ Giáo dục vẫn giữ nguyên hình thức thi trắc nghiệm như năm 2017, tuy nhiên chắc chắn kỳ thi vẫn sẽ có nhiều đổi mới so với năm cũ, vì thế, hôm nay các giảng viên đào tạo Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra ra một kế hoạch ôn thi môn Vật lý hiệu quả để giúp các thí sinh có thể đạt điểm cao cho môn học “khó nhằn” này.

Tập trung vào nội dung cơ bản

Có thể thấy, đề thi minh họa cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 môn lý được Bộ GD&ĐT công bố thì phần kiến thức lớp 11 chỉ chiếm 7 câu (17,5%) và không có câu hỏi nào mang tính nâng cao. Theo đó, số câu thuộc kiến thức lớp 12 được giảm đi nhưng vẫn bao trùm hết các chuyên đề như đề thi THPT Quốc gia các năm trước.Cụ thể, có tới 60% ở mức độ dễ (24 câu), 30% ở mức độ vận dụng (12 câu) và 10% nâng cao (4 câu) . Trong chuyên đề kiến thức lớp 12 có 7 chuyên đề: dao động cơ, sóng cơ, dòng điện xoay chiều, dao động và sóng điện từ, đóng ánh sáng, lượng tử ánh sáng và hạt nhân nguyên tử. Còn kiến thức lớp 11 sẽ có các nội dung: điện ứng, điện trường, từ trường, dòng điện trong các môi trường, dòng điện không đổi, cảm ứng điện trường và khúc xạ ánh sáng.

So với đề thi năm trước thì đề thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có độ khó cao hơn. Vì thế, các sĩ tử tránh tuyệt đối sa đà vào những toán lạ và khó. Còn những thí sinh tự tin với vốn kiến thức của mình thì có thể tham khảo và làm các đề thi thử nâng cao. Những bạn học sinh chưa thực sự tự tin với kiến thức của mình thì việc đầu tiên các thí sinh cần nắm được kiến thức cơ bản, vận dụng để làm các câu dễ “ăn điểm” trước.

Chương trình thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bám chặt chương trình sách giáo khoa

Chương trình thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bám chặt chương trình sách giáo khoa

Cải thiện kỹ năng tính toán

Nhiều chuyên gia đầu ngành nhận định: Chương trình thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bám chặt lộ trình sách giáo khoa. Vì thế việc đầu tiên các thí sinh cần làm đó là nắm vững kiến thức cơ bản và cải thiện kỹ năng tính toán cho từng câu hỏi trong bài. Với 40 câu/50 phút, thí sinh chỉ có trung bình khoảng 1,25 phút cho một câu hỏi nên kỹ năng xử lý câu hỏi là yếu tố sống còn, quyết định bạn có thể đạt được số điểm trọn vẹn cho câu này không.

Chỉ còn hơn 4 tuần nữa là Kỳ thi quan trọng của cuộc đời sẽ chính thức diễn ra, vì thế các thí sinh nên tập trung hoàn thiện kỹ năng tính toán. Trong quá trình luyện đề thi thử, sĩ tử nên luyện phản xạ chỉ bấm máy tính một lần duy nhất.

Làm bài thi theo chiến thuật

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, không có một chiến thuật làm bài chung cho mọi đối tượng, vì còn phụ thuộc vào năng lực, khả năng và mục tiêu điểm số của từng thí sinh cho môn học. Vì thế những bạn có học lực tốt, tự tin với kiến thức của mình thì có thể phân bố thời gian cho từng câu làm bài, ví dụ: dành 10 phút cho 20 câu lý thuyết, 10 phút tiếp theo cho 10 câu cho phần nhận biệt và thông hiểu, 10 phút nữa cho 5 câu vận dụng, 20 phút cuối cùng cho những câu nâng cao. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của các thí sinh không phải đạt điểm 10 cho môn Vật lý thì học sinh có thể sử dụng phép tính ở trên để xác định số câu cần làm để từ đó phân bố thời gian một cách hợp lý nhất.

Xây dựng kế hoạch ôn tập môn Vật lý hiệu quả để có được số điểm trọn vẹn

Xây dựng kế hoạch ôn tập môn Vật lý hiệu quả để có được số điểm trọn vẹn

Hi vọng với những chia sẻ kế hoạch học tập môn Vật lý cho các sĩ tử sẽ đem lại được nhiều thông tin hữ ích, cũng là một cách để các thí sinh có kế hoạch ôn thi và học tập hiệu quả.

Nguồn: truongcaodangyduochcm.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *