Dantrolene sử dụng liều dùng như thế nào?

Dược sĩ Pasteur hướng dẫn sử dụng thuốc Dantrolene đúng cách tùy theo tình trạng sức khỏe, đối tượng dùng để đạt kết quả cao nhất.

Thuốc Dantrolene

Tác dụng của thuốc Dantrolene

Dantrolene dùng trong điều trị chuột rút (co thắt) và căng cơ do những rối loạn thần kinh nhất định, như đột quỵ, bại não, tổn thương tủy sống và bệnh đa xơ cứng.

Theo trang tin tức ngành Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Dantrolene tác dụng giảm đau và cứng cơ, cải thiện khả năng di chuyển xung quanh và cho phép bạn hoạt động nhiều hơn bằng cách làm giãn các cơ bắp.

Thuốc kết hợp với các phương pháp điều trị khác để ngăn ngừa hoặc điều trị các trường hợp đặc biệt khi bị sốt cao (sốt cao ác tính) liên quan đến gây mê và phẫu thuật; trị một bệnh không phổ biến (hội chứng ác tính do thuốc an thần) có liên quan đến tình trạng cứng cơ, sốt, và tim đập nhanh do thuốc an thần.

Tư vấn liều dùng dantrolene cho người lớn

– Liều dùng dantrolene cho người lớn để điều trị sốt cao ác tính ở dạng thông thường:

• Uống: 4-8 mg/kg/ngày uống chia thành ba hoặc bốn liều trong 1 hoặc 2 ngày trước khi phẫu thuật, liều cuối cùng uống với lượng nước tối thiểu khoảng 3-4 giờ trước khi phẫu thuật.
  • Tiêm truyền tĩnh mạch: 2,5 mg/kg, bắt đầu khoảng 75 phút trước khi gây mê và truyền tĩnh mạch trong khoảng 1 giờ.

– Liều dùng dantrolene cho người lớn để điều trị co cứng cơ mãn tính ở dạng thông thường:

• Liều 25 mg uống một lần mỗi ngày trong 7 ngày, sau đó 25 mg ba lần một ngày trong vòng 7 ngày, tiếp theo 50 mg ba lần một ngày trong vòng 7 ngày và cuối cùng 100 mg ba lần một ngày.
Một dạng của thuốc Dantrolene

Tư vấn liều dùng dantrolene cho trẻ em

Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết:

– Liều dùng dantrolene dùng cho trẻ em để điều trị sốt cao ác tính ở dạng thông thường:

– Liều dùng dantrolene dùng cho trẻ em để điều trị co cứng cơ mãn tính ở dạng thông thường:

• Liều 0,5mg/kg uống một lần mỗi ngày trong 7 ngày, sau đó dùng liều 0,5 mg/kg 3 lần một ngày trong 7 ngày, sau đó 1 mg/kg ba lần một ngày trong vòng 7 ngày, cuối cùng 2 mg/kg ba lần một ngày.

Thông tin về dạng và hàm lượng thuốc Dantrolene

Dantrolene có những dạng và hàm lượng sau:

• Dung dịch, thuốc tiêm: 20 mg/60mL.
  • Viên nang, thuốc uống: 25 mg, 50 mg, 100 mg.

Để biết nhiều hơn về tương tác thuốc, bảo quản, đối tượng cần chú ý trong việc sử dụng Dantrolene cũng như các loại thuốc tân dược khác, bạn có thể tham gia vào group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam. Đây cũng là kênh uy tín trong ngành được nhiều các Dược sĩ tham gia chia sẻ kiến thức!

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com