Đề thi minh họa sẽ được thay bằng hướng dẫn ôn tập trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Ngày 4/10, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết sẽ không có đề thi minh họa cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và thay vào đó Bộ sẽ ban hành hướng dẫn ôn tập.

Đề thi minh họa sẽ được thay bằng hướng dẫn ôn tập trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đề thi minh họa sẽ được thay bằng hướng dẫn ôn tập trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo các tin tức mới nhất thì trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành công văn hướng dẫn dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Các Trường THPT và học sinh tham dự kỳ thi sẽ sử dụng bộ tài liệu hướng dẫn này để kết hợp với đề thi thử nghiệm, đề thi minh họa, đề thi tham khảo và đề thi chính thức của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 để làm tài liệu tham khảo, ôn tập trong năm học.

Phương thức tổ chức thi và bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ vẫn được giữ ổn định như năm 2017, tuy nhiên, nội dung thi sẽ bao trùm kiếm thức của năm lớp 11, 12, chính vì thế mà thí sinh cần tập trung ôn luyện, tránh học tủ, học lệch.

Bộ GD&ĐT đã tiến hành gửi công văn tới các trường Cao đẳng, Đại học để lấy ý kiến góp ý cho phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 và phương án xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi này. Mặc dù giữ nguyên phương thức thi nhưng năm 2018 cũng sẽ có một số thay đổi về mặt kỹ thuật ở kỳ thi như bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các bài thi tổ hợp sẽ vẫn được chấm điểm từng môn thi thành phần, nhưng Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thi các bài thi này được thực hiện phù hợp hơn dựa trên kinh nghiệm tổ chức thi năm 2017.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM trên phạm vi cả nước

Trước nhu cầu theo học ngành Dược của đông đảo giới trẻ, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017 với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM trên phạm vi cả nước

Xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM trên phạm vi cả nước

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TP.HCM là 03 năm. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM cần có đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu của Trường.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Nguồn: Truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *