Đi tìm bí quyết ôn thi THPT Quốc gia của các “hotgirl, hotboy Việt”

Xinh đẹp, tài năng, bận rộn nhưng các hot girl, hotboy vẫn xây dựng chiến lược ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả và đạt được số điểm trọn vẹn như ý muốn, vậy bí quyết ôn thi của họ là gì?

di-tim-bi-quyet-on-thi-thpt-quoc-gia-cua-cac-hotgirl-hotboy-viet 1

Đi tìm bí quyết ôn thi THPT Quốc gia của các “hotgirl, hotboy Việt”

Mặc dù bận nhiều lịch quay phim, làm quảng cáo nhưng các hot girl, hotboy vẫn “vạch” ra được chiến lược ôn thi, cũng như phân bố thời gian học rất hiệu quả, minh chứng là điểm số thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia đã khiến nhiều phải bất ngờ và ghen tỵ. Vậy “năng lực siêu nhiên” nào có thể giúp họ có thể đạt được con số như vậy, chúng ta hãy đi tìm bí quyết ôn thi THPT Quốc gia của các “hotgirl, hotboy Việt” ngay hôm nay.

An Japan – tập trung trọng điểm vào môn nhân đôi hệ số

An Japan tên thật là Lê Ngọc Hoài An sinh năm 1996 được biết đến với vẻ đáng yêu từ “bộ ba sát thủ”, cùng Quỳnh Anh Shyn và Mẫn Tiên. Không chỉ xinh đẹp, có tài năng diễn xuất, hot girl An Japan còn khiến nhiều người khâm phục bởi thành tích học tập. Cụ thể trong năm 2018, An Japan đỗ Đại học Hà Nội với số điểm 30,5 (nhân đôi hệ số môn tiếng Anh). Đây là con số và ngôi trường Đại học mong muốn của nhiều người, chia sẻ với các em học sinh, An Japan cho biết, để nắm vững kiến thức từng môn thì cô lực chọn cách học cuốn chiếu, học trọn vẹn môn này xong cô sẽ dành thời gian cho môn học tiếp theo, cô cũng tự thừa nhận mình có năng khiếu với Tiếng Anh. Nhưng để rèn luyện trí nhớ và có được kiến thức sâu thì cô thường khái quát công thức ra một quyển sổ. Dưới mỗi cấu trúc cơ bản có ví dụ cụ thể để xem lại sẽ dễ hiểu hơn. Mặt khác, đây là môn học được nhân đôi hệ số nên cô dồn hầu hết sức lực cho Tiếng Anh”. Ngoài chú trọng vào môn nhân đôi hệ số thì môn Văn và môn Toán cũng không làm khó được hotgirl này, theo đó cô nghĩ rằng môn Văn nên nắm gọn ý chính, trình bày sạch đẹp, viết dài nhưng không lan man để tạo sự lôi cuốn cho người đọc. Môn Toán cũng vậy, để khắc phục những điểm yếu ngoài việc học thuộc những quy tắc, công thức có sẵn, An Japan thường mua sách hướng dẫn giải, tìm hiểu kỹ hướng giải quyết của sách, cuối cùng tìm những bài tập gần giống, làm theo để nhớ.

Giảng viên Lê Minh –  đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM cũng nhận định, phương pháp học tập của Hoài An cũng là phương pháp học tập hay mà các sĩ tử 2k có thể tham khảo và áp dụng. Đặc biệt nếu bạn nhận ra lổ hổng kiến thức của mình thì việc ôn luyện và làm bài thi sẽ rất hiệu quả.

di-tim-bi-quyet-on-thi-thpt-quoc-gia-cua-cac-hotgirl-hotboy-viet 2

An Japan – tập trung trọng điểm vào môn nhân đôi hệ số

Trâm Anh – tập trung cao độ trong tháng cuối cùng

Hot girl Trâm Anh (sinh năm 1995) hiện là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Những kiến thức giúp Trâm Anh đạt điểm cao không phụ thuộc vào quá trình học tập của mình mà vào những tháng cuối cô tập trung ôn thi khối C, cô cũng chia sẻ vì gấp rút nên cô đưa ra kế hoạch ôn thi ngay khi bắt đầu. Cũng trong khoảng thời gian sát nút như thế này, cô không dành quá nhiều thời gian cho môn Văn nữa, bởi cô đã có lợi thế ở môn học này, thay vào đó, cô dành toàn bộ thời gian cho Sử và Địa. Với quyết tâm thi cao độ, Trâm Anh dồn toàn bộ sự tập trung vào việc nghe giảng trên lớp, đặc biệt cô cũng áp dụng chiến thuật ghi chép ngắn gọn, gạch ý chính để kiến thức được tiếp thu một cách khoa học. Mặt khác, cô cũng tận dụng thời gian đi chơi hay cà phê với bạn bè để trao đổi kiến thức môn học, để bạn bè có thể nhận ra những lỗ hổng kiến thức của nhau, điều này cũng được bạn Nguyên An – sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng.

Hot boy Trường Đại học Luật – ôn chắc kiến thức trọng tâm

Nguyễn Đình Quang sinh năm 1995, quê gốc Cao Bằng hiện là sinh viên năm thứ 2, khoa Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội. Hot boy Nguyễn Đình Quang được mọi người biết đến với khuôn mặt điển trai và nước da trắng sáng. Chàng không chỉ thu hút bởi ngoại hình bắt mắt mà anh còn gây ấn tượng với nhiều người bởi thành tích học tập tốt. Minh chứng chính là Quang là học sinh lớp chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Cao Bằng, kỳ thi ĐH năm 2013 Quang đạt 23 điểm khối C, chưa kể điểm ưu tiên. Chia sẻ bí quyết học tập, chàng hot boy cho biết, để có trí nhớ tốt và học thuộc nhanh bí quyết của anh là sắp xếp thời gian hợp lý, ăn ngủ đúng giờ.

di-tim-bi-quyet-on-thi-thpt-quoc-gia-cua-cac-hotgirl-hotboy-viet 3

Hot boy Trường Đại học Luật – ôn chắc kiến thức trọng tâm

Cũng như Trâm Anh, để học thuộc nhanh, Quang thường khái quát kiến thức cần nhớ ra giấy hoặc làm sơ đồ cành cây để có thể bao hàm được tất cả kiến thức, đầu tiên anh chàng đọc qua một lượt để nắm bắt nội dung chính của phần kiến thức, sau đó anh chàng hình dung và ghi lại ra giấy. Lặp lại công việc đó nhiều lần, mình thuộc và ghi nhớ kiến thức sâu. Với môn Ngữ Văn, chàng trai thường tìm những bài mẫu, tìm cách giải ý trên mạng để xem cách trình bày và triển khai dàn bài, khi làm bài đề yêu cầu phân tích thì không nên gạch đầu dòng mà viết như một bài văn – có mở, kết, các ý nên triển khai lần lượt theo thứ tự, tránh tình trạng lộn xộn.  Có thế mạnh với môn lịch sử nên cậu cũng chia sẻ bí quyết ôn thi trắc nghiệm môn Lịch sử hiệu quả. Với cậu để học tốt môn Lịch sử không hề khó mà quan trọng nhất là các bạn cần hiểu được mấu chốt của vấn đề, của sự kiện đó, chỉ có như vậy, bạn sẽ có thể nhớ lâu, dễ dàng tiếp thu cho khối kiến thức mới mà không cần học thuộc nhiều, Đình Quang bày tỏ.

Qua những chia sẻ của các cô nàng hot girl và anh chàng hot boy về kế hoạch ôn thi và học tập của mình thì bạn đã nắm được cách ôn thi của mình hay chưa? Nếu còn nhiều thắc mắc về các thông tin giáo dục cũng như thông tin tuyển sinh năm học 2018 thì các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ các chuyên gia đầu ngành giáo dục.

Chúc các sĩ tử thành công!

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

One thought on “Đi tìm bí quyết ôn thi THPT Quốc gia của các “hotgirl, hotboy Việt”

Trả lời