Đối tượng nào được tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018?

Nếu muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thì thí sinh cần nắm rõ quy định về điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Nhà trường đưa ra.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là bước đi thông minh

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là bước đi thông minh

Nếu chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT thì chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng từ Cao đẳng trở lên muốn học thêm ngành Điều dưỡng. Vậy điều kiện xét tuyển cụ thể như thế nào?

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là bước đi thông minh

Hiện nay, trong bối cảnh có rất nhiều sinh viên khối ngành kinh tế, công nghệ, báo chí…sau khi ra Trường rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm hay nếu có tìm được công việc thì cũng là việc trái ngành, với mức lương thấp không đủ chi tiêu, trang trải cuộc sống. Chúng ta cũng không khó để thấy những cử nhân sư phạm đi bán quần áo, cử nhân Kinh tế đi bán hàng trong siêu thị. Xảy ra tình trạng như vậy là vì những năm trước đây, khi các ngành Kinh tế, Ngân hàng, Báo chí là những ngành nghề hot có khả năng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học nên mọi người đổ xô nhau đi học mà không tính toán đến tương lai sau khi ra trường. Mặt khác, trong khi các ngành khác đã đủ nguồn nhân lực để phục vụ quá trình phát triển thì ngành Y Dược lại chính là ngành có tương lai phát triển nhất bởi xã hội càng phát triển, con người càng phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật thì càng cần nhiều nguồn nhân lực ngành Y Dược để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Để có thể khắc phục tình trạng này thì việc chuyển đổi ngành nghề thực sự là một biện pháp để “cứu cánh” những cử nhân đang thất nghiệp, trong đó việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi có nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá là ngành đã, đang và sẽ có nhiều bước tiến vượt bậc trong tương lai. Mặt khác với tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện tại càng tạo ra những cơ hội cho những thí sinh quyết tâm theo học ngành này. Vì thế theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là bước đi thông minh nhất hiện nay.

Đối tượng nào được tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018?

Đối tượng nào được tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018?

Đối tượng nào được tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018?

Cập nhật được những mong muốn của tất cả các thí sinh, đồng thời gánh vác việc đào tạo nguồn nhân lực còn thiếu cho Bộ Y tế, hiện nay  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với hình thức xét tuyển đơn giản, mức học phí Văn bằng Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp, điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống Giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt.
 • Hạn kiểm khá trở lên, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đảm bảo những điều kiện xét tuyển mà Nhà trường vừa nêu trên thì các thí sinh đã có cơ hội trở thành sinh viên của Trường và được tiếp xúc, học tập với môi trường đào tạo chuẩn Bộ Y tế. Thời gian đào tạo  Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 được áp dụng với từng đối tượng tuyển sinh:

 • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 18 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm,… muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 20 tháng: Áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp nhóm ngành ngoài sức khỏe như: Báo chí, Kinh tế, Sư phạm,…

Sau khi các thí sinh hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, Mẫu bằng cấp do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng dùng chung cho tất cả các trường Cao đẳng trong toàn quốc như Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội,…quy định tại Thông tư số 10/TT-BLĐTBXH ngày 13/3/2017.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Như vậy, thời gian học tập ngoài giờ hành chính là cơ hội giúp những thí sinh vừa học vừa làm có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn thiện. Theo đó, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh ngay ngày hôm nay để nhanh chóng đi học theo kế hoạch.

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 theo đúng quy định sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
 • 01 Sơ yếu lý lịch sinh viên có dấu của chính quyền địa phương
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm bảng điểm tương ứng
 • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển các thí sinh cần gửi hồ sơ xét tuyển về đúng địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *