Hàng ngàn ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Với thành công vượt bậc của ngành Xét nghiệm trong nền Y học hiện đại thì ngành học Cao đẳng xét nghiệm ngày càng được ứng dụng đa dạng trong Y tế, cuộc sống hàng ngày và mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Hàng ngàn ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Hàng ngàn ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Những tố chất cần có để trở thành một nhân viên xét nghiệm

  • Siêng năng, cần cù

Một trong những tố chất đầu tiên để trở thành nhân viên Xét nghiệm chính là  sự siêng năng. Tuy không phải là yếu tố duy nhất nhưng không có sự chăm chỉ bạn sẽ không thể theo học theo làm trong nghề xét nghiệm.

  • Cẩn thận, tỉ mỉ

Một tố chất không thể thiếu khi bạn có ý định học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn chính là sự cẩn thận, tỉ mỉ. Nhân viên xét nghiệm chính là những người hỗ trợ bác sĩ trong việc chuẩn đoán bệnh lý của người bệnh, vì vậy nếu chỉ một sai sót nhỏ có thể gây hậu quả nghiêm trọng thậm chí là tử vong.

  • Có tinh thần trách nhiệm

Trách nhiệm luôn được đề cao trong bất cứ công việc nào. Người có tinh thần trách nhiệm cao sẽ luôn được mọi người tin tưởng và sẽ cẩn trọng với từng việc làm của mình, hoàn thành tốt mọi công việc và hạn chế tối đa sai sót. Trong lĩnh vực Y học thì rất cần đến tố chất này, một nhân viên xét nghiệm cũng vậy.

  • Linh hoạt trong mọi tình huống

Bởi đặc thù ngành Xét nghiệm liên quan trực tiếp đến các thiết bị, máy móc. Vì vậy, các bạn cần tiếp cận, có sự hiểu biết và linh hoạt với sự thay đổi của công nghệ. Nhưng để làm được điều này, các bạn cần tham gia tuyển sinh vào ngành học xét nghiệm và trải qua chương trình đào tạo nghiêm túc của nhà trường.

Hàng ngàn ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Có thể thấy rằng, hầu hết các phòng khám, cơ sở Y tế, bệnh viện đều không thể thiếu hoạt động Xét nghiệm. Bởi Xét nghiệm giúp chẩn đoán tình trạng sức khỏe và hỗ trợ các bác sĩ tìm ra phác đồ điều trị thích hợp.

Trong thời gian tới, ngành Xét nghiệm hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm mới với mức ổn định về thu nhập. Các kỹ thuật viên xét nghiệm tương lai sẽ được trải nghiệm các công việc rất đa dạng như: giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hóa chất, các sản phẩm chuyên dụng, thực hiện quá trình pha chế các loại thuốc thử, kiểm tra kết quả cũng như tiến độ và chất lượng của quá trình Xét nghiệm, nhận và bảo quản các loại thuốc, hóa chất cũng như máy móc và báo cáo định kỳ theo đúng quy định của cơ quan…

Địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín và chất lượng

Hàng ngàn ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học uy tín và chất lượng,  là “điểm tựa” vững chắc cho các bạn thực hiện ước mơ của mình, thành công trong ngành Xét nghiệm.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới về cơ sở thiết bị cũng như chương trình giảng dạy, kết hợp lý thuyết và thực hành, kết hợp với mô hình ưu việt ” Bệnh viện – Trường học “, đội ngũ giảng viên ưu tú và giàu kinh nghiệm, nhiệt tình giảng dạy và giúp đỡ sinh viên trong quá trình học. Tại đây, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến ngành và một số kỹ năng mềm như: giao tiếp, thuyết trình…đặc biệt là có cơ hội được thực tập ở bệnh viện đối tác của trường giúp sinh viên thành thạo tay nghề đáp ứng công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện theo hình thức xét tuyển học bạ. Giống như Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, nhà trường còn một số tiêu chí phụ như thí sinh cần phải đảm bảo điều kiện sức khỏe để đảm bảo hoàn thành chương trình học và không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy theo quy định, có đủ hành trang để có thể làm việc tại các cơ sở hoặc có thể học Liên thông lên các Trường Đại học về Y Dược bất kỳ nếu muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trả lời