Khám phá những điều kỳ diệu về ngành Xét nghiệm Y học

Nhiều người cho rằng ngành Xét nghiệm là ngành học mơ hồ và khó tìm kiếm việc làm nhưng trên thực tế đây lại là cơ hội mở ra cánh cửa nghề nghiệp đầy bất ngờ mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Làm sao để biết bản thân “có duyên” với ngành Xét nghiệm?

Làm sao để biết bản thân “có duyên” với ngành Xét nghiệm?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Đắc Nông, rất nhiều sinh viên đến đăng ký theo học tại Trường băn khoăn ngành Xét nghiệm là một ngành học riêng biệt khó tìm kiếm việc làm. Trên thực tế đây là một ngành học có nhiều điều thú vị mà nhiều bạn trẻ chưa khám phá hết, thậm chí nhiều chuyên gia đầu ngành còn nhận định đây là ngành học có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

Làm sao để biết bản thân “có duyên” với ngành Xét nghiệm?

Với nhận định của nhiều bạn trẻ, ngành Xét nghiệm là ngành khá độc lập và mới mẻ, chỉ có thể xuất hiện và làm việc tại bệnh viện, mặt khác phải tiếp xúc với nhiều mầm bệnh, nguy hại đến sức khỏe nhưng trên thực tế đây chỉ là một phân môn rất nhỏ trong công việc của một người thuật viên chuyên nghiệp. Theo đó ngoài việc thực hiện xét nghiệm thì người kỹ thuật viên có thể đưa ra đề án nghiên cứu, tư vấn, đưa thêm thông tin về bệnh án xét nghiệm cho các bác sĩ chuyên khoa. Nhưng các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngoài làm công tác xét nghiệm thì các Kỹ thuật viên còn có thể làm nghiên cứu, xét nghiệm thực phẩm, dược liệu, phân biệt các Dược phẩm, thành phần có trong Dược phẩm, thuốc tiêu dùng và nhiều ngành nghiên cứu khác. Chính vì thế ngành Xét nghiệm ra đời chính là mảnh ghép hoàn thiện nhất trong chu trình hoạt động của ngành Y học hiện đại và có một vai trò không thể thiếu trong đời sống của con người.

Nếu bạn là mẫu người thích thú với các công việc nghiên cứu, mày mò tìm ra những công thức mới cũng như là người tiên phong tìm ra những mầm bệnh trong các mẫu bệnh phẩm xét nghiệm thì bạn đã “bén một chút duyên” với ngành Xét nghiệm. Bạn đam mê việc tìm hiểu về các mẫu bệnh, muốn tìm ra các phương án chữa bệnh thì theo học ngành Xét nghiệm là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Cánh cửa nghề nghiệp đang mở rộng chào đón các Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Cánh cửa nghề nghiệp đang mở rộng chào đón các Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Cánh cửa nghề nghiệp đang mở rộng chào đón các Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Y học ngày càng phát triển thì ngành Kỹ thuật Xét nghiệm ngày càng đóng vai trò quan trọng, có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải phụ thuộc vào xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm Y học có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Kết quả xét nghiệm Y học thường rất chính xác, đây là cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp điều trị tối ưu. Chính vì thế các thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định nhờ tính chất đặc thù riêng mà ngành này có thể đem lại.

Theo thống kê hiện nay ở nước ta có đến khoảng gần 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương và khoảng hơn 60 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân trong những năm gần đây đang được mở ra ngày càng nhiều do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng. Để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh thì các cơ sở y tế hầu hết đều cần đến dịch vụ xét nghiệm y tế. Chính vì thế đây là cơ hội việc làm rất hấp dẫn cho những người học ngành xét nghiệm Y học, dù là trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học. Theo đó, tốt nghiệp chuyên ngành này các cử nhân có thể làm việc ở nhiều vị trí như chuyên viên xét nghiệm tại các trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám hay các cơ sở y tế nói chung; làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc tham gia làm việc tại các tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường…Nhiều chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia khẳng định, trong tương lai toàn ngành Y tế sẽ cần một nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm rất lớn. Đây cũng là lý do mà Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gia tăng chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn

Nếu bạn là người ưa thích các công việc Xét nghiệm, nghiên cứu,.. thì ngành Xét nghiệm chính là cơ hội lựa chọn tốt nhất để bạn có thể phát triển bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành Xét nghiệm các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *