Kinh nghiệm làm các đề bài môn Khoa học xã hội trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đặc thù của môn KHXH vừa đòi hỏi thí sinh phải học thuộc lòng, vừa đòi hỏi khả năng tư duy suy luận cao, do đó các sĩ từ 2k cần nắm được các bí quyết làm bài môn KHXH để đạt được số điểm tuyệt đối.

Kinh nghiệm làm các đề bài môn Khoa học xã hội trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kinh nghiệm làm các đề bài môn Khoa học xã hội trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Các phương pháp làm bài thi môn KHXH đạt điểm cao

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, điểm đặc trưng của các môn KHXH là vừa đòi hỏi thí sinh học thuộc lòng, vừa đòi hỏi khả năng tư duy, suy luận, phân tích để tìm ra câu trả lời chính xác. Chính vì thế, để đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới thì các thí sinh cần lưu ý các bí quyết sau để làm bài trắc nghiệm môn KHXH đạt điểm cao nhất.

Phải tìm được “key word” (từ khóa) trong câu hỏi

Đây chính là mấu chốt để các sĩ tử có thể giải quyết vấn đề, bởi khi đọc câu hỏi xong, xác định được từ khóa sẽ giúp các thí sinh có thể định hướng được câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ khóa ấy, cuối cùng sẽ nhanh chóng loại bỏ đáp án sai.

Phương pháp loại trừ

Sử dụng phương pháp loại trừ khi các sĩ tử không tìm ra đáp án thực sự chính xác thì cũng là một cách hữu hiệu giúp các thí sinh tìm ra câu trả lời đúng. Có thể thay vì đi tìm đáp án đúng, các thí sinh hãy thử tìm phương án sai… Đó cũng là một cách loại trừ càng nhiều phương án càng tốt. Đây cũng là phương pháp làm bài thi của nhiều các sĩ tử tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Atlat Địa lý là tài liệu duy nhất được phép sử dụng trong phòng thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Atlat Địa lý là tài liệu duy nhất được phép sử dụng trong phòng thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Sử dụng Atlat Địa lý

Atlat Địa lý là tài liệu duy nhất được phép sử dụng trong phòng thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, chính vì thế nếu không thể nhớ các đáp án lý thuyết để tìm ra phương án đúng thì các thí sinh nên sử dụng Atlat một cách triệt để để tìm được câu trả lời đúng nhất.

Các thí sinh cần phân bố thời gian hợp lý

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Đắc Nông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi làm bài thi trắc nghiệm thì yêu tố phân bổ thời gian hợp lý là quan trọng nhất, trên thực tế đã có rất nhiều thí sinh do mải làm các câu hỏi khó mà quên mất thời gian làm các câu hỏi dễ, khiến bài bị mất điểm oan. Chính vì thế các thí sinh nên làm theo nguyên tắc “dễ trước, khó sau” để lấy được điểm các phần mình chắc ăn.

Sau khi làm hết những câu hỏi “trúng tủ” của mình thì các thí sinh hãy làm sang các câu hỏi khác, vì bài thi trắc nghiệm các câu hỏi đều có thang điểm như nhau chứ không giống như bài thi tự luận. Nguyên tắc là không bỏ sót câu hỏi nào, nếu không biết đáp án thì hãy dùng phỏng đoán.

Cuối cùng phương án tốt nhất là các thí sinh trước khi tham gia kỳ thi cần làm nhiều đề thi, tập dần với các câu hỏi trắc nghiệm để không bỡ ngỡ khi vào phòng thi. Từ đó, các em sẽ khắc phục được những lỗi mà mình thường gặp, cũng như tìm được một phương pháp làm bài tối ưu cho bài trắc nghiệm.

Chúc các sĩ tử thành công!

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *