Làm gì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh năm 2019?

Được biết đến là một ngành học mang thiên hướng dành cho nữ giới theo đuổi và phát triển. Vậy có thể làm công việc gì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh năm 2019?

Làm gì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh năm 2019?

Làm gì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh năm 2019?

Căn cứ và nhu cầu hiện nay ở nước ta cho thấy ngành hộ sinh những năm gần đây đang bị thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực. Trong khi đó các ngành đang được coi là dư thừa nguồn nhân lực như cử nhân kinh tế, kế toán thì vẫn được coi là xu thế của hiện tại. Trước tình trạng này nhiều bạn trẻ đã đăng ký học chuyên ngành hộ sinh tại những trường đào tạo ĐH, Cao đẳng Y dược. Vậy sau khi tốt nghiệp chuyên ngành hộ sinh các bạn trẻ có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Tốt nghiệp ngành học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm gì?

Học Trung cấp Hộ sinh ra làm gì? Là một trong những câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra khi đang còn trên ghế giảng đường. Nghề hộ sinh hay thường gọi là nghề đỡ để theo dân gian hay nói đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho sản phụ trong quá trình sinh nở. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sinh nở cũng ngày một tăng lên và vai trò của một nữ hộ sinh từ đó cũng được nâng cao. Nữ hộ sinh có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

 • Những nữ hộ sinh được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, đặt dụng cụ tránh thai, cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai…
 • Một nữ hộ sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh sau khi ra trường có đầy đủ những kiến thức có thể làm việc tại những cơ sở Y tế, bệnh viện tuyến địa phương, huyện hay TW, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tốt nhất.
 • Giống với các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, nữ hộ sinh ngoài việc thực hiện chuyên môn chính, chuẩn bị dụng cụ để thực hiện những ca sinh nở thì còn đóng vai trò quan trọng trong việc động viên, an ủi để thai phụ an tâm và chuyển dạ an toàn, ổn định tâm lý thai phụ. Sau khi sinh nở, nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ hướng dẫn sản phụ cách chăm sóc con, cách cho con bú, theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và bé trong quá trình nằm viện để đảm bảo sự an toàn một cách tốt nhất.
 • Ngoài ra nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ bảo quản, vận hành các dụng cụ máy móc, trang thiết bị vận hành chuyên khoa, thuốc… theo đúng sự phân công của trưởng khoa. Giữ gìn khu vực, phòng đỡ đẻ… sạch sẽ, khử trùng các dụng cụ theo đúng quy định.

Tốt nghiệp ngành học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm gì?

Khi không biết học Trung cấp Hộ sinh ra làm gì, nếu các bạn thí sinh có nguyện vọng học ngành Hộ sinh có thể đăng ký trực tiếp về Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur ngay bây giờ.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm những giấy tờ gì?

Nhằm giúp thí sinh đơn giản hóa trong thủ tục làm hồ sơ xét tuyển, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã quyết định đưa ra hình thức đăng ký trực tuyến trên website của Nhà trường và đưa ra mẫu hồ sơ xét tuyển đơn giản như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019).
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018).
 • 04 ảnh thẻ 3×4 (không quá 06 tháng trước khi làm hồ sơ).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 phong bì dán tem (thí sinh ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển)

Đây được coi là cơ hội tốt trong năm 2019, vì vậy bạn hay nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ Nhà trường đã quy định để năm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời