Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hay chấp nhận thất nghiệp?

Năm 2021, tất cả các cơ sở y tế chỉ nhận cán bộ y tế ở trình độ Cao đẳng, nên thí sinh có thể chọn lựa Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc chấp nhận thất nghiệp.

nganh-dieu-duong-

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hay chấp nhận thất nghiệp?

Khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe xã hội ngày càng cao thì việc đòi hỏi trình độ đội ngũ chuyên môn là điều tất yếu, đồng thời đây cũng là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh sau hàng loạt các điều dưỡng không có y đức, chuyên môn bị đào thải cũng như là bước đệm để ngành Y tế có cơ hội phát triển. Các chuyên gia đầu ngành Y tế cũng cho biết, chương trình đào tạo Trung cấp lúc này khó có thể đáp ứng được hết nhu cầu của các cơ sở y tế bệnh viện nên việc Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là việc làm cần thiết và tất yếu.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn để tấm bằng Trung cấp không cản trở tương lai

Yêu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế Việt Nam đã có sự thay đổi từ khi Bộ Nội vụ và Bộ Y tế ban hành thông tư 26 và 27 quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhằm chuẩn hóa đội ngũ viên chức chuyên môn y tế đã khiến các cơ sở Y tế công lập, các Bệnh viện tư cũng hướng tới chỉ tuyển dụng cán bộ, nhân viên Y tế có trình độ Cao đẳng trở lên vì lo ngại người bệnh sẽ cho rằng Bệnh viện sử dụng cán bộ trình độ Trung cấp thì chất lượng sẽ không đạt chuẩn. Do đó những ai theo học Trung cấp Y Dược và đã có bằng tốt nghiệp thì cần phải đào tạo thêm chương trình kiến thức ở bậc Cao đẳng, Đại học để đạt đúng yêu cầu tuyển dụng, do đó việc liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lúc này rất cần thiết để tấm bằng Trung cấp không làm cản trở tương lai và bản thân cũng không bị tụt lùi so với sự phát triển chung của xã hội. Với những thí sinh có mong muốn theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn để nâng cao trình độ bằng cấp và giá trị bản thân, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm thì có thể đăng ký dự thi lại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Năm 2018, để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh cả nước, Nhà trường thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với hình thức thi tuyển tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn để tấm bằng Trung cấp không cản trở tương lai

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn để tấm bằng Trung cấp không cản trở tương lai

Thời gian Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Thời gian Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn sẽ được áp dụng với từng đối tượng, cụ thể:

  • Thời gian 15 tháng: với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng
  • Thời gian 18 tháng: với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhóm ngành sức khỏe ngoài Trung cấp Điều dưỡng (đối với những thí sinh Liên thông trái ngành cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông với thời gian đào tạo là 03 tháng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Sau khi tốt nghiệp, các thí sinh được cấp bằng Điều dưỡng chính quy

Sau khi tốt nghiệp, các thí sinh được cấp bằng Điều dưỡng chính quy

Hồ sơ đăng kí liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ đăng kí liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2018, bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Ngoài Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Y Dược còn đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm….được đông đảo sinh viên theo học. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển, các thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời