Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 “cực chuẩn” cho các teen 2k1

Nắm được lộ trình ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 chuẩn sẽ giúp các teen 2k1 sớm có kế hoạch ôn luyện phù hợp để chắc chắn giành được tấm vé trúng tuyển vào các trường ĐH trong năm tới.

Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 “cực chuẩn” cho các teen 2k1

Kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 từ các “lão làng”

Thời điểm hiện tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã đi vào hồi kết nhưng những dư âm để lại vẫn khiến nhiều em học sinh lớp dưới bị ám ảnh. Vì thế để giành được tấm vé trúng tuyển Đại học vào năm tới đây thì đòi hỏi các teen 2k1 phải có lộ trình ôn thi phù hợp, sớm đặt ra được chiến lược và học hỏi các “lão làng” ôn luyện trong các kỳ thi năm trước.

Theo đó, bạn Trần Minh Tuấn, sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại Thương với số điểm đầu vào 29 điểm chia sẻ: “Muốn ôn thi đại học đỡ vất vả thì việc đầu tiên cần làm là phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Việc học cũng giống như trồng cây, có gốc rễ chắc thì cây mới cao được. Phải có kiến thức cơ bản chắc thì khi bước vào ôn thi mới không chật vật”.

Nguyễn Hoài An, sinh viên năm hai Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bồi hồi nhớ lại: “Cuối năm lớp 11, bọn bạn đua nhau học sớm, mình cũng lo, cũng muốn ôn thi sớm. Hồi đầu cứ mày mò mãi không biết học thế nào, sau lên mấy diễn đàn hóng được lộ trình ôn thi đại học 4 bước mà các anh chị truyền cho là: Một là học cơ bản, hai là hệ thống kiến thức, ba là luyện giải đề, bốn mới tổng ôn và đi thi. Cũng may là ngày ấy đọc được cái đó”.

Từ những kinh nghiệm ôn thi của 2 “lão làng” có thể thấy thành công đều xuất phát từ “học kiến thức cơ bản”. Đây không phải là điều gì quá mới mẻ nhưng lại là một điều đáng lưu ý với các em học sinh bắt đầu lộ trình ôn thi. Theo khảo sát từ một trang tin Giáo dục uy tín cho hay, đã có hơn 100,000 học sinh từng đỗ đại học với số điểm tối thiểu 22 điểm đã cho thấy: có tới 89% các học sinh này bắt đầu học sớm kiến thức cơ bản lớp 12 ngay từ những ngày cuối năm lớp 11. Tuy nhiên, dù chuẩn bị kiến thức để thi đại học từ sớm nhưng vẫn có rất nhiều bạn không đạt được mức điểm tối đa hay đố điểm như bản thân từng kỳ vọng. Nguyên nhân chủ yếu là do hầu hết các học sinh đều dừng việc học ở sách giáo khoa mà không tham khảo các loại sách phụ đề hay đăth ra một kế hoạch ôn thi theo đúng lộ trình.

Kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 từ các “lão làng”

Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 cực chuẩn

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Yên Bái, đề thi THPTQG năm 2019 sẽ bao gồm cả kiến thức của 3 năm học phổ thông. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các em học sinh sẽ phải đối mặt với lượng kiến thức lớn hơn các kỳ thi THPT Quốc gia trước đây. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu học lớp 10, 11, 2k1 phải thật chú tâm, học đến đâu chắc ngay đến đó, để khi bước vào lớp 12 có thể bắt tay vào ôn thi đại học ngay mà không lo bị loãng kiến thức. Tuy nhiên, nếu các em học sinh đã lỡ học chểnh mảng lớp 10, 11 thì ngay từ bây giờ cần phải chú tâm học trở lại để kịp thời nắm trọn kiến thức. Theo đó, hãy bám sát lộ trình ôn thi với 4 bước dưới đây để có thể “gỡ gạc” lại kiến thức và giành điểm số cao trong kì thi THPT quốc gia năm tới:

Từ tháng 9/2018 – 12/2018: Trang bị kiến thức Nền tảng. Ôn luyện toàn diện

Trong giai đoạn đầu tiên, các em học sinh cần xây dựng nền tảng kiến thức lớp 10 – 11 – 12 thật chắc chắn. Có kiến thức cơ bản vững vàng thì có thể rèn những dạng bài nâng cao cũng như luyện đề ở các giai đoạn tiếp theo. Kết thúc mùa hè, các tên 2k1 cần bước vào giai đoạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức và luyện tập các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao theo từng chuyên đề.

Từ tháng 12/2018 – 3/2019: Luyện mọi dạng bài.

Bám sát lộ trình bên trên thì khi kết thúc học kì I của lớp 12, teen 2k1 có thể bước vào giai đoạn luyện giải đề.

Từ tháng 4/2019 – 6/2019: Ôn tập chọn lọc

Đây là bước ôn thi đại học cuối cùng trước khi bạn bước vào kì thi THPTQG 2019. Trong 2 tháng cuối này, các em học sinh cần ôn tập lại những kiến thức trọng tâm và có thể học một số mẹo giải nhanh để tiết kiệm thời gian làm bài.

Các em học sinh lớp 12 cần có kế hoạch ôn luyện phù hợp

Với 4 bước ôn thi và kế hoạch học tập như vậy có thể thấy điều đầu tiên và quan trọng nhất để ôn thi THPT quốc gia vẫn là phải học kiến thức cơ bản thật chắc chắn. Vì thế, ngay lúc này hãy bắt tay vào chuẩn bị sớm kiến thức lớp 12 và ôn tập lớp 10,11 để khi vào năm học tới, bạn có thể bắt tay vào ôn thi đại học ngay và tấm vé trúng tuyển Đại học đã ở gần hơn bao giờ hết.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *