Mức lương và công việc cụ thể của Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng

Trong hệ thống ngành Y tế, ngành Dược vẫn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng và đem lại một mức lương xứng đáng cho người học. Vậy mức lương này sẽ ra sao và công việc của họ là gì?

Công việc chính của một người Dược sĩ chuyên nghiệp là gì?

Công việc chính của một người Dược sĩ chuyên nghiệp là gì?

Về cơ bản sau khi hoàn thành xong một chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng Dược hay các trường đào chuyên nghiệp, bạn có thể trở thành dược sĩ tại các cơ sở tuyến tỉnh, huyện, xã tới cấp trung ương trên địa bàn cả nước và làm những nhiệm vụ cùng công việc chính như:

  • Dược sĩ bệnh viện tham gia vào quá trình thử nghiệm lâm sàn thuốc trước khi đưa xuống cho bệnh nhân sử dụng.
  • Cung cấp thông tin chi tiết về thuốc cho bác sĩ để hỗ trợ quá trình kê đơn có hiệu quả điều trị cao nhất
  • Đánh giá hiệu quả của thuốc dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàn và kết quả điều trị ở bệnh nhân
  • Bán thuốc cho bệnh nhận tại các quầy thuốc của bệnh viện, cửa hiệu tư nhân
  • Giám sát việc tuân thủ của bệnh nhân đối với thuốc kê đơn.
  • Dược sĩ bệnh viện còn là người giảng dạy và tập huấn cho các dược sĩ mới về công tác bán và tư vấn thuốc cho bệnh nhân
  • Phối hợp với 1 số phòng ban khác để lập kế hoạch dùng thuốc điều trị cho từng đơn vị – nơi dược sĩ công tác.

Ngoài ra, theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Đăk Nông, những người tốt nghiệp chuyên ngành Dược còn có thể đảm nhiệm nhiều công việc như trình dược viên, Marketing Dược hay giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Y Dược.

Mức lương của một cử nhân tốt nghiệp ngành Dược có cao hay không?

Mức lương của một cử nhân tốt nghiệp ngành Dược có cao hay không?

Trên thực tế có rất nhiều người lựa chọn theo học ngành Dược bởi đây là ngành học đa dạng, có môi trường làm việc tiềm năng, mặt khác vừa phục vụ nhu cầu việc làm lại có thể chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân và gia đình. Nhưng trên tất cả các lý do, lý do được nhiều người chọn học ngành dược nhất vẫn là bởi ngành dược có mức thu nhập cao. Tính trung bình một cử nhân ngành Dược mới ra trường có thể sở hữu mức lương từ 6 – 7 triệu/ tháng. Còn đối với những người làm trình dược viên mức lương của họ là 15- 20 triệu/ tháng. Tuy nhiên đổi lại công việc của người trình dược viên khá vất vả và áp lực trước doanh số hàng tháng. Ngoài ra, mức thu nhập còn có sự thay đổi ở từng vị trí công việc cũng như giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn của mỗi người. Không chỉ sở hữu mức thu nhập tốt mà công việc của người dược sĩ còn được đánh giá là khá nhẹ nhàng khi chỉ xoay quanh viên thuốc. Trong bối cảnh cử nhân ra trường thất nghiệp đang xảy ra ở nhiều ngành nghề thì những người công tác trong ngành Dược vẫn tìm được chỗ đứng tốt cùng một công việc phù hợp. Trước những lợi thế vượt trội cũng như chương trình học các bậc Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phù hợp với nhiều đối tượng nên hiện có khá nhiều bạn trẻ đã chọn ngành Dược làm kim chỉ nam cho công việc của bản thân sau này.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Nắm bắt được xu thế xã hội, Cao đẳng Dược TpHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân chuyên ngành Dược và đã được Bộ LĐTB –XH phê duyệt. Hiện nay điều kiện tuyển sinh được Nhà trường quy định rất ràng và đơn giản. Theo đó, nhà trường có các hệ đào tạo chính quy, liên thông và văn bằng 2 phù hợp với nhiều đối tượng muốn theo học. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn về ngành học cụ thể.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *