Quy định cách đánh SBD và phát đề trong Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Để giúp các sĩ tử 2k nắm được hết các bước trong quá trình thi, giảng viên Pasteur sẽ cập nhật quy cách đánh SBD và phát đề trong Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018.

quy-dinh-cach-danh-sbd-va-phat-de-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018

Quy định cách đánh SBD và phát đề trong Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM chỉ còn một thời gian ngắn nữa là Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra nhưng cho đến nay nhiều thí sinh vẫn chưa nắm hết quy trình cũng như không biết được cách đánh số báo danh như thế nào cho chuẩn xác. Chính vì thế mà hôm nay các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn các thí sinh biết được quy định cách đánh SBD và phát đề trong Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018.

Quy định cách đánh SBD và phát đề trong Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Phòng thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được sắp xếp tối đa  là 24 người, theo đó các cán bộ coi thi ở các cụm nhận được danh sách sẽ phối hợp  với các phòng bạn trong ngành Giáo dục để sắp xếp phòng thi. Khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m tính theo hàng ngang. Thí sinh ngồi trước và thí sinh ngồi sau phải thẳng hàng. Cũng theo đó trong quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 sửa đổi bổ sung cũng quy định: Đối với thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng sẽ được bố trí phòng thi riêng tại 1 hoặc 1 số địa điểm thi do Cụm trưởng cụm đó quy định tức là Giám đốc Sở GD&ĐT  của tỉnh nơi các thí sinh dự thi. Trong mỗi phòng thi sẽ có danh sách dán ảnh của các thí sinh để đối chiếu trước khi cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Mỗi phòng thi đối với hình thức thi trắc nghiệm sẽ có 24 đề thi và sẽ được rút ngẫu nhiên từ máy tính để đảm bảo đề thi khác nhau hơn 80% giống như năm 2017. Cũng theo thông tin tuyển sinh về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thì điều khác biệt năm nay là Bộ sẽ tăng số lượng phân hóa câu hỏi lên để phân hóa thí sinh. Chính vì thế các thí sinh cần lên kế hoạch ôn luyện phù hợp cho mình.

quy-dinh-cach-danh-sbd-va-phat-de-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018

Nhiều Sở Giáo dục đã hoàn tất chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Tại mỗi một Hội đồng thi của cụm thi thì việc lập danh sách thí sinh tham dự thi tại mỗi điểm thi được sắp xếp  theo thứ tự a,b,c,d.. theo tên của thí sinh để đánh số báo danh lần lượt, không có sự xáo trộn. Mỗi thí sinh chỉ được phép có 1 số báo danh trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 duy nhất. Số báo danh này được quy định bao gồm mã của Hội đồng thi có 2 chữ số và 6 số tiếp theo được sắp xếp liên tục và tăng dần từ 000001 cho đến hết thí sinh, đồng thời Hội đồng thi này phải đảm bảo rằng thí sinh không bị trùng số báo danh. Ngoài số báo danh thì cách đánh số báo danh cũng được Bộ quy định rõ theo tiêu chuẩn chung.

Nhiều Sở Giáo dục đã hoàn tất chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Vừa rồi các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật các quy định về phòng thi thpt quốc gia và số báo danh của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Và ở thời điểm hiện tại thì nhiều Sở GD&ĐT đã hoàn tất những chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới. Theo đó, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được diễn ra từ ngày 25.06 đến hết ngày 27.06.2018 do Bộ GD&ĐT chủ trì và được các Sở GD&ĐT phối hợp với các trường Đại học Cao đẳng thực hiện. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vinh hạnh được làm địa điểm thi cho các thí sinh trong năm nay. Theo quy chế, các thí sinh muốn được công nhận tốt nghiệp thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi và 1 bài thi Khoa học và không bị dính điểm liệt nào trong các học phần môn. Theo đó sau khi thí sinh thi xong chậm nhất đến ngày 15.07, các sở sẽ công bố điểm thi và các thí sinh có 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng lần cuối cùng với các hình thức online hoặc trực tiếp. Các thí sinh thi xong THPT Quốc gia nên lưu ý các mốc thời gian này nếu tham gia xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-chinh-quy-nam-2018-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-1-500x330

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Với hình thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp và hình thức xét học bạ phổ thông của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh có thể nộp hồ sơ theo học Cao đẳng Y Dược chính quy bất kỳ khi nào khi đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ tuyển sinh của Trường để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *