Sĩ tử 2k cần làm gì sau khi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cũng đã kết thúc, lúc này sĩ tử 2k cần tìm ra các mốc thời gian để cập nhật điểm thi và thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng nếu như có nhu cầu.

Sĩ tử 2k cần làm gì sau khi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã kết thúc, lúc này thí sinh có thể thở phào và tha hồ “xõa” nhưng cuộc vui có thể “xõa” đến mức nào thì cũng cần chú ý đến các mốc thời gian Bộ Giáo dục quy định để không trượt mất cơ hội vào Đại học, nhất là khi năm nay nhiều chuyên gia nhận định, điểm thi sẽ giảm mạnh, không còn xuất hiện những “cơn mưa điểm 10” nữa.

Thí sinh cần tra cứu điểm thi khi được Bộ công bố

Theo đúng lịch trình, Bộ sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia vào ngày 11/7 và chậm nhất là 15/7. Theo hướng dẫn của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đăk Nông thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo 2 cách: truy cập vào https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh là sẽ có ngay điểm thi THPT 2018. Cách thứ 2, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở GD-ĐT của 63 tỉnh thành. Theo đó, các thí sinh cần nắm rõ được lịch công bố điểm thi THPT quốc gia 2018 để có kế hoạch điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng Đại học, Cao đẳng phù hợp, tránh làm mất đi cơ hội trúng tuyển. Ngoài ra, nếu các thí sinh so sánh, đối chiếu kết quả bài làm của mình không phù hợp với điểm thi các thí sinh có thể làm đơn phúc khảo chấm lại bài thi.

Điểm thi không cân xứng với đáp án bài thi cần làm đơn phúc khảo bài thi sớm

Điểm thi không cân xứng với đáp án bài thi cần làm đơn phúc khảo bài thi sớm

Chiều ngày 27/6, sau khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc,  Bộ GD – ĐT chính thức đưa ra đáp án các môn thi. Theo đó, kết quả đề thi hiện được được cập nhật đầy đủ trên các trang tin giáo dục của bộ và cổng thông tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vì thế, các thí sinh có thể dựa vào đáp án bộ công bố có thể tự chấm điểm cho bài thi của mình. Tuy nhiên nếu khi nhận thấy số điểm bài thi công bố không đúng như số điểm mình chấm hay có sự chênh lệch lớn thí sinh có thể làm đơn phúc khảo. Theo quy định của Bộ, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi và đơn phúc khảo nộp tại nơi đăng ký dự thi. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu, thí sinh xin phúc khảo bài thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển và làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1

Theo thông tin Bộ GD&ĐT đã công bố, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng nếu như có nhu cầu bằng 1 trong 2 cách là: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến (online) hoặc điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.  Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 là 20 ngày, kể từ ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét nguyện vọng bổ sung. Trong khoảng thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển hoặc rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển sang một trường khác.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục cập nhật thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Mọi thông tin liên quan tới điểm thi, xét tuyển nguyện vọng sẽ được trang tin Cao đẳng Y Dược TP HCM phối hợp cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thông tin tới thí sinh một cách nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *