Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Rất nhiều bạn sinh viên sau khi học xong hệ Trung Cấp có mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược. Vậy quy chế tuyển sinh trong năm 2019 có gì thay đổi?

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Theo thông tư của bộ Y tế đến năm 2021 tại các bệnh viện và các cơ sở y tế sẽ ngừng tuyển dụng các cán bộ tốt nghiệp các ngành trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung câp Hộ sinh… Còn đối với các cán bộ Y tế đang làm việc tại các cơ sở Y tế trong cả nước mới có bằng Trung cấp buộc phải chuẩn hóa lên trình độ Cao đẳng.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên học và cho phép những sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành đào tạo khác vẫn có thể học liên thông lên Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh……. Vậy quy chế liên thông năm 2018, sinh viên phải đáp ứng những điều kiện đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như:

  • Y sĩ Y học cổ truyền
  • Điều dưỡng đa khoa
  • Y sĩ đa khoa
  • Kỹ thuật Phục hình răng…

Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này). Như vậy với quy định mới này, học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoàn toàn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy với thời gian ngắn nhất.

Căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB – XH, cũng như quy định của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur về đào tạo Liên thông, theo đó những thí sinh trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ có thời gian học là 15 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược và 18 tháng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngoài ngành Dược. Thí sinh có thể căn cứ vào điểm xuất phát của mình sẽ biết được mình sẽ học trong thời gian bao lâu. Bên cạnh đó nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên nhà trường còn bố trí thời gian học cho các em vào buổi tối trong tuần và 2 ngày cuối tuần, mục đích của thời gian học vào ngoài giờ hành chính là giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm để ổn định cuộc sống của mình.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Sở dĩ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn có thời gian học ngắn là do nhà trường đã chủ động cắt giảm những môn học mà sinh viên đã được đào tạo ở bậc trung cấp để nhằm tiết kiệm kinh phí, cũng như gói gọn thời gian học, đảm bảo tiến độ ra trường, tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề
  • 02 Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4, 02 ảnh 4×6; ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi hoàn thiện xong giấy tờ về mặt hồ sơ thí sinh cần nhanh tay gửi về địa chỉ theo đúng quy định để sớm nhận được kết quả và nhập học theo đúng quy định của Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *