Tiêu chí chọn trường đào tạo Điều dưỡng viên giỏi

Ngoài mong muốn của bản thân và những tố chất sẵn có, muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi thì các thí sinh phải chọn lựa được một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, đạt chuẩn Bộ Y tế.

Những tố chất cần có để rèn luyện Điều dưỡng viên giỏi

Những tố chất cần có để rèn luyện Điều dưỡng viên giỏi

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Điều dưỡng là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, hiểu biết và kỹ năng xử lý tình huống một cách nhạy bén. Giúp bệnh nhân vượt qua mọi nỗi đau về thể xác và tinh thần được xem là nhiệm vụ đồng thời là sứ mệnh của người Điều dưỡng viên. Tuy nhiên, để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi không phải là điều dễ dàng mà đòi hỏi bạn nhất định phải có những phẩm chất và năng lực thực sự, mặt khác phải được đào tạo trong môi trường chất lượng.

Theo đó, môi trường đào tạo thực sự là một yếu tố quan trọng, bởi đây là một ngành khoa học sưc khỏe, có tài thôi chưa đủ mà còn phải hội tụ cả cái tâm người làm Y. Bởi không phải ai cũng đủ mạnh mẽ, có thể thấu hiểu được nỗi đau của bệnh nhân, những cơn đau từ bệnh tật hành hạ,.. để từ đó học cách thấu hiểu và sẻ chia. Chữ tâm sẽ giúp người Điều dưỡng hoàn thành tốt mọi công việc của mình đồng thời biết đau nỗi đau của người bệnh và trở thành người bạn đồng hành giúp họ chiến đấu với bệnh tật. Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên phải học cách cương – nhu đúng lúc, biết đánh giá, xem xét tình hình một cách chuẩn mực và thấu đáo. Nhiều người vẫn thường ví, Điều dưỡng viên là nghề “làm dâu trăm họ”, là người nghệ sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bởi vậy muốn trở thành một Điều dưỡng giỏi thì việc trau dồi kiến thức chuyên môn bên cạnh các các kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn Bộ Y tế

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn Bộ Y tế

Hiểu được những tố chất cần có của Điều dưỡng viên, ngay từ khi đưa ra phương án tuyển sinh đào tạo, ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chú trọng đào tạo theo đúng chuyên môn, bên cạnh đó là các buổi thực hành có sự hướng dẫn của các đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng viên vừa công tác tại viện, vừa làm giảng viên giảng dạy trong trường.. Nhờ đó sinh viên khi ra trường đều được trang bị kiến thức đầy đủ cùng với đó là những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Với hệ thống thiết bị phòng thực hành hiện đại cùng với đó là mô hình đào tạo Viện – Trường, hầu hết sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y Dược đều trở thành những Điều dưỡng viên giỏi làm việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên toàn quốc và được nhiều nhà tuyển dụng trong và ngoài nước săn đón.

Năm 2018 để đáp ứng hết yêu cầu học tập của các thí sinh trên cả nước, ngoài công tác tuyển sinh đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh đào tạo nhiều ngành y tế mũi nhọn khác như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành. Cuối cùng các thí sinh cần hoàn thiện bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nhiều ngành Y tế mũi nhọn

  • 1 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược (theo mẫu chung của Bộ).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn từ ngành học cụ thể.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời