Tiêu chí lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Dược để tốt nghiệp có ngay việc làm ổn định

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược đã khiến nhiều bạn trẻ muốn lựa chọn theo học ngành này để phát triển tương lai, vậy phải chọn trường như thế nào để thực hiện giấc mơ làm Dược sĩ?

Tiêu chí lựa chọn đào tạo ngành Dược để tốt nghiệp có ngay việc làm ổn định

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, trở thành một dược sĩ, đảm nhận công việc chăm sóc sức khỏe cho con người, có một công việc ổn định với một nhà thuốc riêng của bản thân… là những lý do nổi bật khiến đông đảo bạn trẻ chọn học ngành Dược. Tuy nhiên để lựa chọn được ngôi trường đảm bảo được đầy đủ các yếu tố “cho ra lò” cử nhân ngành Dược có việc làm ổn định, đắp ứng hết được các yêu cầu của nhà tuyển dụng là điều không phải ai cũng làm được. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý để các thí sinh có thể đánh giá một địa chỉ đào tạo ngành dược tốt nhất.

Có chương trình đào tạo hiện đại, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế

Trong thời đại hội nhập, đào tạo nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế là yêu cầu quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nào và ngành Dược cũng không ngoại lệ trong số đó. Một trong những giải pháp đào tạo hiệu quả nhất chính là tham khảo chương trình của các trường đại học, cao đẳng uy tín về Y Dược; chú trọng thực hành, thực tế, đào tạo tiếng Anh..

Ví dụ như ở địa chỉ Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bên cạnh nền tảng kiến thức chuyên môn được cập nhật thường xuyên, sinh viên ngành Dược còn dành phần lớn thời gian học tập thông qua thực hành, thí nghiệm trong hệ thống phòng nghiên cứu, thí nghiệm dược học hiện đại, ứng dụng từ dược liệu thuốc chữa trị cho từng căn bệnh cụ thể. Một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế chính là yêu cầu tiên quyết khi lựa chọn trường dành cho các dược sĩ tương lai.

Phương pháp đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên nghiệp, nội dung đạt chuẩn Bộ Y tế

Phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, nội dung đạt chuẩn Bộ Y tế

Do đặc thù ngành học có tính ứng dụng cao nên bên cạnh kiến thức thì các kỹ năng chuyên môn Y học đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, nếu các sinh viên theo học muốn phát triển được kỹ năng, sinh viên cần được đào tạo theo phương pháp hiện đại như: tăng cường tương tác và phát huy tính tích cực sáng tạo thông qua các buổi thực hành. Bên cạnh đó, thời lượng học tập thực tế tại các bệnh viện, trung tâm y khoa, nhà thuốc, công ty dược phẩm… cũng là một phần quan trọng trong phương pháp đào tạo dành cho sinh viên ngành Dược. Vì thế các thí sinh có thể lựa chọn yếu tố này để đánh giá 1 ngôi trường đào tạo ngành Dược có chất lượng hay không?

Khi theo học ngành Dược tại các phân hiệu đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh còn có cơ hội trở thành những người Dược sĩ chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghê nhà trường nhờ các buổi thực hành, thực tế ngay tại bệnh viện riêng của nhà trường.

Có hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại

Để phát triển tối đa kỹ năng chuyên môn đồng thời “làm quen” với những loại trang thiết bị hiện đại thì không thể bỏ qua hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị chuyên nghiệp – “giảng đường” quan trọng giúp phát triển kỹ năng cho các sinh viên ngành Dược Ngoài ra, xu hướng chung của ngành Dược hiện nay là ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm nên việc thường xuyên trau dồi những kỹ năng phòng thí nghiệm cũng chính là cách để các sinh viên đón đầu xu thế này.

Chú trọng đào tạo kỹ năng mềm và tiếng Anh

Để tạo lập quan hệ tốt đẹp với người bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, hiệu quả công việc thì người Dược sĩ cần có rất nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng lắng nghe – trình bày – giải thích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… Đặc biệt, với những vị trí nghề nghiệp như Trình Dược viên hoặc Marketing Dược trong các công ty dược, bệnh viện quốc tế vốn chú trọng kỹ năng mềm thì kỹ năng chính là điểm cộng quan trọng và đem lại cơ hội thăng tiến công việc cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình chuẩn Bộ Y tế

Chính vì nhận thấy tiếng anh là nền tảng vững chắc cô cùng quan trọng giúp các Dược sĩ dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo danh pháp quốc tế, nghiên cứu tài liệu tham khảo, tiếp cận với những thành tựu dược học mới nhất trên thế giới nên ngay từ khi thành lập, ngoài những kiến thức chuyên môn y học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn chú trọng đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn bằng các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, tạo thêm lợi thế tự tin hơn khi đi thực tế, thực tập và nhất là khi ứng tuyển vào các bệnh viện, công ty dược nước ngoài.

Bên cạnh những yếu tố trên thì sinh viên theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được làm việc tại các cơ quan bệnh viện có liên kết với nhà trường. Đây là một yêu tố vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Để theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn, các thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tư vấn và tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *