Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM làm được những công việc gì?

Chắc hẳn rất nhiều thí sinh băn khoăn không rõ tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM làm được những công việc gì sau khi ra trường. Sau đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bật mí các ngành có thể làm sau khi tốt nghiệp.

Học Cao đẳng Dược TPHCM tốt nghiệp có thể làm những công việc gì?

Hiện nay, nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam đang thiếu ở mức trầm trọng. Vì thế có rất nhiều chính sách không ngừng triển khuyến khích thí sinh đăng ký tuyển sinh chuyên ngành Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Mặt khác các trường cũng tăng cường trong việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên,… để thu hút thí sinh tham gia xét tuyển ngay sau khi trải qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Công việc Dược sĩ sẽ làm sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM

Theo tin tức Y tế cho biết, cơ hội việc làm cho các Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược luôn rộng mở, đặc biệt sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên dễ dàng có việc làm với mức lương hấp dẫn.

Để giúp thí sinh hiểu rõ hơn về công việc của một Dược sĩ đúng nghĩa, Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm những công việc như sau:

Dược sĩ phân phối tiếp thị thuốc

Dược sĩ phân phối tiếp thị thuốc hay còn được gọi là Trình Dược viên làm công tác phân phối tiếp thị thuốc đến các bác sĩ, quầy thuốc, nhà thuốc, phòng khám, hệ thống bệnh viện. Họ là những Trình dược viên được đào tạo đầy đủ kiến thức, kĩ năng chuyên môn tay nghề để hoàn thành công việc tốt nhất.

Có nhiều ngành cho thí sinh lựa chọn theo đuổi

Dược sĩ kinh doanh thuốc

Nếu có máu kinh doanh thì những Dược sĩ sau khi được đào tạo qua trường lớn như Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có thể mở cho riêng mình quầy thuốc để tự kinh doanh.

Dược sĩ Cao đẳng nghiên cứu thuốc

Đây là những Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bào chế thuốc tại các công ty Dược phẩm, các tập đoàn tư nhân kinh doanh dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động trong nước tạo cơ hội lớn cho sinh viên ngành Dược có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc

Bên cạnh công việc sản xuất, bào chế thuốc thì người Dược sĩ còn có thể đảm nhận công việc kiểm nghiệm thuốc tại các Viện kiểm nghiệm Trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm tại các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc.

Chiêu sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Như vậy có rất nhiều công việc để bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Theo đó những thí sinh có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM  để trở thành những Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, nhà thuốc,…cần cập nhật những thông tin tuyển sinh sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM uy tín không chỉ đối với Cao đẳng Dược mà còn Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Năm nay, Trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trên phạm vi toàn quốc với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành đào tạo nào trong hệ thống Giáo dục quốc dân; đảm bào sức khỏe tốt cũng như lý lịch trong sạch, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với những thí sinh đảm bảo được điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh để gửi đến Cao đẳng Y Dược TPHCM với các giấy tờ cần thiết như:

• Phiếu đăng ký học Cao đẳng theo mẫu của Nhà trường.
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ và đảm bảo điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

• Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189