Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có được liên thông Cao đẳng Dược hay không?

Từ năm 2021, các cơ sở Y tế Nhà nước chỉ nhận cán bộ trình độ Cao đẳng trở lên khiến nhiều người tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng vô cùng hoang mang, lo lắng.

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có thể liên thông Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng có thể liên thông Cao đẳng Dược

Vì cơ chế tuyển dụng nhân sự của Bộ Y tế thay đổi nên có nhiều thí sinh có dự định học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn nhưng không biết điều kiện và thời gian học như thế nào? Chính vì vậy thông tin về đợt tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 hệ chính quy sẽ được cập nhật trong bài viết sau đây.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Để nâng cao trình trình nhân lực ngành Y, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 26, 27 quy định trình độ cán bộ nhân lực Y tế phải đạt từ Cao đẳng trở lên. Như vậy học liên thông lên hệ Cao đẳng chính quy là việc làm cần thiết để nâng cao trình độ chuyên môn đồng thời để tìm kiếm cơ hội việc làm cho chính mình.

Cập nhật được điều kiện đó, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mở các lớp đào tạo liên thông chính quy, cụ thể các đối tượng có thể theo học như sau: các học viên phải tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Đặc biệt theo quy chế mới học viên được phép học ngay liên thông lên trình độ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp Trung cấp mà không yêu cầu kinh nghiệm, thời gian. Điều này giúp sinh viên không bị gián đoạn quá trình học tập và tiết kiệm thời gian để kịp thời chuẩn bị kiến thức, bằng cấp phù hợp với sự thay đổi trong quy định nghề nghiệp năm 2021 để có thể đáp ứng hết các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Thời gian học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược đã khiến các phụ huynh và thí sinh trên cả nước đang quan tâm đến chuyên ngành này, tuy nhiên để có trở thành các Dược sĩ, chuyên viên Marketing Dược, Trình Dược viên chuyên nghiệp để có thể tuyển dụng thì các thí sinh phải có bằng cấp Cao đẳng chính quy trở lên. Do đó liên thông là việc làm cấp thiết của các thí sinh theo học nghề Y Dược trên phạm vi cả nước. Là một ngành học hot của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lên thời gian đào tạo liên thông chuyên ngành này tại trường cũng được rất nhiều người quan tâm. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ áp dụng với từng đối tượng đăng kí theo học, cụ thể:

  • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp có Trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành Sức khỏe như Trung cấp Hộ sinh,…
  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên không thuộc nhóm ngành Sức khỏe.

Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và được phép tham gia thi tuyển công viên chức hoặc liên thông Đại học Y Dược khi đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra. Đặc biệt, Nhà Trường còn tạo điều kiện cho sinh viên theo học bằng cách mở thêm các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật dành cho các sinh viên không thể theo học các lớp chính khóa.

Nhà trường có nhiều chính sách ưu đãi, cũng như tạo thời gian hợp lý cho các học viên theo học

Nhà trường có nhiều chính sách ưu đãi, cũng như tạo thời gian hợp lý cho các học viên theo học

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Nếu bạn đang có nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm 2018 nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật.Thí sinh có nhu cầu theo học xin gửi hồ sơ về địa chỉ theo quy định của Nhà trường.

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *