TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2018

Năm 2018 nhằm tạo điều kiện giúp nhiều thí sinh được theo đuổi đam mê của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2018 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngành Điều dưỡng với các ưu điểm nổi bật đã trở thành “tầm ngắm” của nhiều người khi lựa chọn ngành học. Đặc biệt, với những thí sinh có lực học trung bình khá không đủ khả năng thi vào các ngôi trường Y dược hàng đầu  thì học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy được xem là con đường lý tưởng rút ngắn thời gian hiện thực hoá giấc mơ của mình.

Sở hữu mức thu nhập “khủng” nhờ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nhắc đến nghề Điều dưỡng nhiều người có thể liên tưởng đến hình ảnh những cô Y tá đang ân cần, chu đáo làm nhiệm vụ , truyền dịch, chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh cá nhân, động viên bệnh nhân vượt qua cơn bạo bệnh để trở về với cuộc sống đời thường.

Với đặc thù riêng của công việc đòi hỏi người Điều dưỡng viên không chỉ cần một trái tim ấm áp mà còn cần tình yêu nghề nghiệp vô cùng lớn để bám nghề, trao đi giá trị đẹp cho đời.

Theo thời gian, xã hội ngày càng phát triển thì ngành nghề này càng được quý trọng và nhận được nhiều tình cảm hơn từ nhân dân. Vì thế xã hội cũng có những ưu ái nhất định đối với người làm nghề Điều dưỡng. Mức lương hậu hĩnh, dễ tìm việc làm, cơ hội trao đi giá trị cao đẹp.. là những gì người ta nhắc đến khi nghĩ về nghành nghề này.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có thu nhập ổn định

Là cánh tay phải đắc lực cùng Bác sĩ trong công cuộc chữa bệnh cứu người, Điều dưỡng viên giữ vai trò không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Mặc dù quan trọng là vậy nhưng nhân lực của ngành này đang thiếu hụt cưc kỳ trầm trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong đó theo ghi nhận, ngay tại Canada ở thời  điểm hiện nay đang cần tới 113.00 Điều dưỡng viên mỗi năm, trong khi Mỹ cần 100.000, Úc cũng đang thiếu tới 12.000 điều dưỡng viên chuẩn tay nghề thành thạo. Đặc biệt, tại Quốc gia “mặt trời mọc” Nhật Bản còn đang thiếu hụt số lượng cực kỳ lớn điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, Viện dưỡng lão, Cơ sở Y tế..

Trước tình hình trên nhiều nước đã đẩy mạnh nhập khẩu lao động là Điều dưỡng viên tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội việc làm cực kỳ lớn cho các thí sinh đang theo học Cao đẳng, Trung cấp Điều dưỡng với thu nhập vô cùng “khủng” ở mức dao động từ hơn 40 triệu trở lên.

TPHCM thông báo điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Trước tình hình thiếu hụt nhân lực trầm trọng của ngành Điều dưỡng ở nhiều quốc gia tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay, năm 2018 Bộ LĐTB&XH đã ra chỉ thị cho nhiều ngôi trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu trong nước đẩy mạnh đào tạo ở ngành học này.

Trong đó, tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được giao sứ mệnh đào tạo Cán bộ Điều dưỡng viên chuẩn hoá theo chương trình của Bộ Y tế phải đáp ứng được hầu hết các yêu cầu mà xã hội đặt ra.

Điều kiện như thế nào để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng?

Năm 2018, Nhà Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với yêu cầu thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự hoặc vi phạm pháp luật vì bất kỳ tội danh nào.

Theo đó để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các thủ tục sau đây:

Hồ sơ xét tuyển thí sinh cần chuẩn bị bao gồm:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
    • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
    • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
    • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng CMND.
    • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Hiện nay, Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật kể từ  ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2018. Vì vậy thí sinh có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để nộp hồ sơ và nhận được sự tư vấn từ các Thầy cô trong Ban tuyển sinh.

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2018 là bao lâu?

Thời gian học đối với Cao đẳng Điều dưỡng chính quy 2018 là 3 năm. Chương trình học được Nhà Trường bố trí thiết kế bám sát thực tiễn xã hội bên ngoài, đảm bảo người Điều dưỡng viên vừa “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức”.

Đào tạo theo mô hình Viện - Trường

Đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Với mô hình đào tạo Bệnh viện- Trường học một mô hình đào tạo ưu việt chưa có ngôi trường Cao đẳng Y dược nào tại Việt Nam nào làm được, Nhà trường chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề thành thạo cho người học.

Trong khoảng thời gian 3 năm học tập tại đây sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với thực tiễn công việc với hơn 70% giờ học thực hành tại bệnh viện, phòng thí nghiệm riêng của Trường, song song với 30% giờ học Lý thuyết và Kiến thức Y đức.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy để có thể liên thông lên hệ Đại học tại bất kỳ ngôi trường Đại học Y dược nào trên cả nước.

Bên cạnh đó, với nền tảng tri thức vững chắc cùng sự thuần thục trong tay nghề Điều dưỡng đã được đào tạo bài bản trong quá trình học, các em hoàn toàn có thể tự tin xin việc tại các bệnh viện, Cơ sở Y tế,.. trên cả nước. Với những sinh viên xuất sắc còn có cơ hội được giữ lại làm việc tại Trường hoặc nắm bắt cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương “cực khủng”.

• Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156