Triển vọng phát triển việc làm khối ngành Y Dược từ góc nhìn chuyên gia

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ khối ngành Y Dược đang thu hút được nhiều thí sinh tham gia đăng kí theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và gặt hái được nhiều thành công đáng kể.

trien-vong-phat-trien-viec-lam-khoi-nganh-y-duoc-tu-goc-nhin-chuyen-gia

Khối ngành Y Dược đang có sức hút từ các ngành học mới

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM cho biết, trong những năm trở lại đây, các nhóm ngành về Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh,…đã thu hút rất nhiều thí sinh bởi cơ hội việc làm trong các nhóm ngành sức khỏe khá cao, đem lại mức thu nhập ổn định mà không phải ngành học nào cũng có thể mang lại. Mặt khác với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn, nguồn nhân lực hiện tại vẫn chưa đáp ứng được hết yêu cầu tuyển dụng thì đây sẽ là cơ hội phát triển cho những sinh viên theo học khối ngành này.

Khối ngành Y Dược đang có sức hút từ các ngành học mới

Hiện nay căc chuyên ngành trong nhóm ngành sức khỏe được nhiều thí sinh theo đuổi như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu,… Theo đó, sức hút của các ngành học này tỉ lệ thuận với khả năng việc làm và mức thu nhập thực tế của mỗi ngành. Đặc biệt, một số ngành còn khá mới mẻ và có nhu cầu nhân lực cao như ngành Xét nghiệm càng thu hút được nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Theo đó, ngành Xét nghiệm tuy được “sinh sau, đẻ muộn” nhưng chúng đang dần từng bước khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong chu trình hoạt động của ngành Y học hiện đại.

Chính từ sự phát triển kinh tế, môi trường càng khiến cho nhu cầu theo học Cao đẳng Xét nghiệm tăng lên nhanh chóng. Theo các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết, chỉ tính riêng tại khu vực Hà Nội, nhu cầu nhân lực của ngành Xét nghiệm cũng đang cần thêm hàng nghìn nhân sự mới mỗi năm. Những công việc của ngành Xét nghiệm liên quan đến rất nhiều lĩnh vực phát triển, không dừng lại ở công việc xét nghiệm y học mà còn có thể mở rộng ra ngành nghiên cứu thực phẩm, dược liệu, xét nghiệm các công thức thuốc, dược phẩm,…

Ngoài ngành học Xét nghiệm thì ngành Vật lý trị liệu cũng đang là một ngành học “ nổi như cồn” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Theo đó ngành học này ra đời chính là mảnh ghép hoàn hảo của nền Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Theo nhận định của các chuyên gia, đây cũng là ngành có tiềm năng lớn, khi số sinh viên ra trường hàng năm mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu thị trường lao động. Cử nhân ngành này có thể cung cấp nhiều dịch vụ cho ngành Y học như giúp các bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe mà không cần sử dụng nhiều các loại thuốc,…

trien-vong-phat-trien-viec-lam-khoi-nganh-y-duoc-tu-goc-nhin-chuyen-gia

Triển vọng phát triển việc làm khối ngành Y Dược từ góc nhìn chuyên gia

Triển vọng phát triển việc làm khối ngành Y Dược từ góc nhìn chuyên gia

Tư vấn về nhóm ngành Y Dược, các chuyên gia hướng nghiệp tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Không chỉ ở Việt Nam mà tại các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Canada, Úc… có một thời gian dài sinh viên tốt nghiệp nhóm Y Dược không được đánh giá cao nên đã có nhiều phụ huynh sợ con em mình học vất vả, không theo kịp được chương trình nên đa phần khuyến khích con cái ít nên theo học ngành này. Tuy nhiên trong những năm gần đây, một số nghiên cứu của các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết, một số nghiên cứu nhân sự về đề tài này lại cho kết quả hoàn toàn khác hẳn. Kết quả nghiên cứu cho thấy phía tuyển dụng từ các ngành nghề khác nhau như Y học, Điều dưỡng, nghiên cứu, sản xuất thuốc, dược liệu,…hầu hết đều tuyển dụng nhân sự nếu các cử nhân được đào tạo bài bản, chuyên môn, có kỹ năng thực hành và kỹ năng giao tiếp. Nghĩa là nếu các thí sinh theo học trải qua được sự khó khăn, vất vả của ngành học, những lý do mà nhiều phụ huynh lo sợ thì cơ hội phát triển việc làm rất mở rộng, có thể phát triển ra nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Chính một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Đắc NôngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện đang công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang đã chứng minh được điều này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Theo các nhà tuyển dụng nhân sự có liên kết với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi họ tuyển dụng một nhân sự vào làm việc, chắc chắn họ không lấy yếu tố ngành học để tuyển dụng một nhân tài mà họ chú trọng vào môi trường đào tạo, thái độ làm việc cũng như kỹ năng làm việc của cử nhân đó, bởi đây là một ngành học liên quan đến sức khỏe của con người, không phải là một ngành học thông thường. Chính vì thế, theo các nhà tuyển dụng và các chuyên gia, trong tương lai khối ngành Y Dược còn phát triển rất mạnh mẽ, mặt khác với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như hiện nay thì những sinh viên theo học khối ngành này sẽ không cần lo lắng đến việc thất nghiệp trong tương lai.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

About Viên Biên tập

View all posts by Viên Biên tập →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *