Chương trình đào tạo Cao đẳng Y dược Sài Gòn có mức học phí thế nào?

Hiện nay nhiều trường đã lên phương án tăng học phí, vì thế học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn dự đoán có nhiều thay đổi. Vậy trong năm 2019 mức học phí này được tính như thế nào?

Học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2019

Mức học phí cụ thể Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2019

Theo quy định mới học phí Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ do các trường tự quyết định sao cho phù hợp với điều kiện ở cơ sở mình. Tuy nhiên Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu mức học phí đó không được vượt quá mức tối đa mà Bộ đã quy định.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nổi tiếng là một địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y dược chất lượng, với hệ thống cơ sở trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm cùng chuyên môn tốt. Chương trình học bám sát thực tiễn với mô hình đào tạo Viện- Trường. Đây được đánh giá là mô hình học đạt chuẩn theo quy định của Bộ cũng như nền y tế nước nhà. Cũng như các mùa tuyển sinh trước năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn cùng các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước.

Vì chương trình học Cao đẳng được rút ngắn hơn so với bậc ĐH lên chi phí đào tạo Cao đẳng Y dược Sài Gòn chính quy sẽ ít và giảm tải hơn rất nhiều. Cụ thể, năm 2019 Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ áp dụng mức học 940.000đ với tất cả các cơ sở. Mức học phí này được đánh giá là tương đối thấp so và chỉ bằng ½ so với hệ ĐH. Với mức học phí khiêm tốn này thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm theo học tại Trường mà không bị quá áp lực.

Thí sinh tốt nghiệp THPT có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Y dược Sài Gòn từ hôm nay

Những ai được theo học Cao đẳng Y dược Sài Gòn chính quy?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH và đáp ứng mong muốn học tập của thí sinh trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2019 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Điều này đồng nghĩa thí sinh sẽ không phải lo lắng vấn đề điểm chuẩn cao hay thấp mà chỉ cần quan tâm đáp ứng được điều kiện có bằng tốt nghiệp cấp 3 là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường và được hưởng mọi quyền lợi như chế độ miễn giảm học phí, an sinh xã hội.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y dược bậc Cao đẳng chính quy các cử nhân có thể đảm nhiệm được nhiều công việc như:

  • Làm công tác y dược tại các bệnh viện, phòng khám
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.
  • Nghiên cứu Dược học.

Mức học phí tiết kiệm, áp dụng điều kiện xét tuyển đơn giản, cơ hội việc làm lớn…, hiện đang là những lý do khiến nhiều thí sinh đăng ký học Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2019. Trong năm học mới, mức học phí trên cũng được Nhà trường áp dụng với các hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh…

Trả lời