Có nên theo học Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn hay không?

Theo học Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn giúp các học viên chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 có thể mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao và ổn định.

Có nên theo học Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn hay không?

Có nên theo học Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn hay không?

Có nên theo học Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn tại thời điểm này?

Theo nguồn Tin tức Y Dược, hiện nay các cơ hội mở rộng việc làm cho ngành Hộ sinh – Hộ lý rất lớn lên rất nhiều các thí sinh đang quan tâm đến ngành học này tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Theo thông kê đã có rất nhiều thí sinh nhận ra những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành này nên đã quyết định chuyển đổi và đăng kí học thêm sau khi đã có bằng Kinh tế, Sư phạm hay Cao đẳng Dược. Khi nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được chú trọng thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe trước, trong và sau sinh của thai phụ càng được chú trọng. Do vậy, hệ thống Y tế chăm sóc sản nhi cần tuyển một lượng lớn các Trung cấp Hộ Sinh đạt chuẩn Bộ Y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc Mẹ và bé. Chính điều đó đã giúp người học Trung cấp Hộ sinh có việc làm thu nhập tốt ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Vốn là ngôi trường trọng điểm về đào tạo các ngành Y Dược, Trường đã có nhiều phương pháp dổi mới giáo dục, chú trọng đầu tư các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế nên giành được nhiều sự quan tâm của học viên và phụ huynh cả nước. Theo thống kê, có tới 98% các sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh đều tìm kiếm được cơ hội việc làm đã chứng minh cho chất lượng đào tạo vượt bậc ở ngôi trường này.

Điều kiện xét tuyển tốt, cơ hội việc làm mở rộng và được tiếp thu kiến thức dưới mái trường giàu truyền thống lịch sử thì Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn là ngành học bạn không nên bỏ qua.

Thời gian học Trung cấp Hộ sinh trong bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Hộ sinh trong bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Hộ sinh trong bao lâu?

Bên cạnh điều kiện xét tuyển, thời gian học trong bao lâu cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo thời gian học Trung cấp Hộ sinh tùy thuộc vào bằng cấp của thí sinh đó và cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Đối với những thí sinh đã có bằng Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Điều dưỡng
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đối với thí sinh muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh và đã có bằng Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Sư phạm, Công nghệ thông tin…
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng: Đối với thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Thời gian đào tạo 3 năm: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, học viên được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy và có thể học Liên thông Cao đẳng Y Dược theo quy định của Bộ.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được liên thông cao đẳng y dược

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được liên thông cao đẳng y dược

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn năm 2018,bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh thí sinh có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời