Con trai theo học ngành Dược thì cần có tố chất gì?

Ngành Dược từ xưa đến nay vẫn chiếm phần đông nữ giới theo học. Vậy nam giới có thể theo học hay không và theo học thì cần có tố chất gì?

Con trai theo học ngành Dược thì cần có tố chất gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Dược là khối ngành khoa học sức khỏe, vì thế đòi hỏi người học phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận, ngăn nắp và khéo kéo. Do đó, nữ giới thường chiếm ưu thế chọn học ngành này cao hơn. Tuy nhiên, hiện nay thực tế đã chỉ ra rằng, không hiếm những bạn nam theo đuổi ngành Dược có năng lực cùng trình độ chuyên môn tốt và thành công hơn nhiều so với nữ giới. Vì thế, nếu các bạn nam có mong muốn theo học để khẳng định bản thân thì Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Con trai theo học ngành Dược thì cần có tố chất gì?

Nếu muốn theo học ngành Dược thì ngoài bản lĩnh, năng lực nam giới cần phải có những tố chất riêng để khẳng định mình và theo đuổi đến cùng đam mê. Với các bạn nam thuộc tuýp người phóng khoáng và thích tự do song lại đam mê với ngành Dược họ luôn yêu thích công việc làm Trình dược viên  hay Marketing Dược sau khi ra trường. Bên cạnh đó, để theo đuổi công việc này, đòi hỏi nam giới phải có năng lực, không ngại nắng gió và thích khám phá những điều mới lạ, đặc biệt là phải có lòng quyết đoán do những đặc thù công việc được giao.

Lựa chọn Cao đẳng Dược Sài Gòn để khẳng định bản thân và tìm kiếm công việc ổn định

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn Nguyễn Nhật Nam chia sẻ, với nam giới khi theo học các ngành khối sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược ngoài sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo đòi hỏi họ cần phải biết nắm bắt tình hình, khả năng tư duy nhạy bén. Bởi tốt nghiệp ngành Dược không đơn thuần chỉ dừng lại ở công việc bán thuốc, tư vấn thuốc mà bạn còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao hơn nữa, đòi hỏi khả năng tư duy lãnh đạo ở các công ty Dược phẩm và phân phối. Bên cạnh đó, khi theo học ngành Dược, các bạn nam cũng phải trau dồi và hoàn thiện mọi kỹ năng của bản thân, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp giỏi, chuyên nghiệp và vốn ngoại ngữ tiếng Anh ổn định để giao tiếp ới người nước ngoài, hay có thể dịch các tên thuốc, nhãn thuốc và cách hướng dẫn sử dụng với các Dược phẩm Y tế nhập khẩu.

Lựa chọn Cao đẳng Dược Sài Gòn để khẳng định bản thân và tìm kiếm công việc ổn định

Ngoài việc khuyến khích, động viên các bạn nam giới có thể khẳng định bản thân mình, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn khác để các bạn nam theo học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học,… tại trường có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân nhằm tạo ra sự cân bằng nam nữ trong các cơ sở Y tế, bệnh viện, phòng khám. Với những ngành học này các bạn nam có thể phát huy được tố chất có sẵn của mình và tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo nhiều ngành Y tế mũi nhọn

Nhiều người vẫn thường quan niệm các ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng phù hợp với nữ hơn nhưng thực tế nếu như các bạn nam cũng yêu thích thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi thực tế, nam giới thường có đầu óc nhanh nhạy, thông minh sẽ là điều kiện để các sinh viên nam học thật tốt và làm tốt công việc của mình. Trong thời gian vừa qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn có nhiều nam sinh theo học và tỷ lệ nam tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng ra trường có tỷ lệ việc làm luôn ở mức áp đảo. Vì thế nếu có mong muốn theo học các bạn nam giới có thể làm đơn đăng ký học tại trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời