Đề thi THPT Quốc gia năm 2019 có độ khó như thế nào?

Về căn bản mức độ khó trong đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ như đề tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Do đó, thí sinh có thể yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2019 có độ khó như thế nào?

Đề thi THPT Quốc gia năm 2019 có độ khó như thế nào?

Đề thi THPT Quốc gia năm 2019 “khó như” đề thi minh họa

Sau khi Bộ GDĐT công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019, có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự băn khoăn không biết đề thi thật có mức độ khó như thế nào? Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều giáo viên cho hay, đề minh họa Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó khá nhẹ nhàng, độ khó giảm rõ rệt so với đề thi chính thức tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Theo ghi nhận từ trang tin tức Y Dược tại chương trình tư vấn mùa thi năm 2019 do Bộ GDĐT phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức, rất nhiều học sinh đã đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề độ khó của đề thi năm nay với đại diện Bộ GDĐT. Theo đó, để giải đáp băn khoăn này của thí sinh hiện nay, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GDĐT cho biết, đề thi tham khảo mà Bộ đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh. Vì vậy, thí sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập. Mức độ khó dễ của đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo đã công bố.

Theo ông Trinh cho rằng, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại một số địa phương xảy ra việc gian lận thi cử, những sai phạm này là cá biệt và Bộ GD&ĐT sẽ không cho phép tình trạng này lặp lại trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Đề thi THPT Quốc gia năm 2019 “khó như” đề thi minh họa

Đề thi THPT Quốc gia năm 2019 “khó như” đề thi minh họa

Do đó theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn, để làm tốt điều này, Bộ đã đưa ra một số điểm mới, điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 như sau:

  • Bộ GDĐT dự kiến điều chỉnh cách tính điểm xét tốt nghiệp theo hướng tăng tỉ lệ điểm bài thi THPT quốc gia và giảm tỉ lệ điểm lớp 12.
  • Riêng về đề thi, nội dung nằm trong chương trình phổ thông, chủ yếu lớp 12. Đề thi sẽ đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh.
  • Về coi thi, năm 2019 Bộ GDĐT sẽ tăng cường công tác kỹ thuật và quản lý, có biện pháp mạnh hơn trong xử lý gian lận thi cử. Tăng cường camera giám sát trong phòng lưu trữ đề thi, bài thi, phòng chấm thi để giám sát, ngăn chặn gian lận.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực cho lĩnh vực y tế, từ mùa tuyển sinh năm 2019, Bộ GDĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

Trả lời