Điểm danh 3 ngôi trường có mức học phí cao “ngất ngưởng”

Dù là trường công lập được Bộ và Nhà nước hỗ trợ về mặt tài chính nhưng mức học phí của các Trường mà chúng tôi thống kê dưới đây đã khiến nhiều người giật mình vì khá cao.

Điểm danh 3 ngôi trường có mức học phí cao “ngất ngưởng”

Theo một số sinh viên Cao đẳng Y Dược TP HCM, vấn đề học phí là yếu tố quyết định rất lớn việc thí sinh đó có thể theo học hay không. Vì thế, chúng tôi sẽ cập nhật danh sách một số trường có mức học phí cao vượt trội để các thí sinh và bậc phụ huynh cân nhắc có nên theo học hay không?

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. HCM và Quảng Ninh, là một trường đầu ngành đào tạo về kinh tế, tài chính. Với chất lượng đào tạo tốt, Trường Đại học Ngoại thương được xếp vào Top những trường đại học chính quy “danh giá” và có chuẩn đầu vào tương đối cao. Tuy nhiên song song với chất lượng đào tạo thì mức học phí của trường cũng được xếp trong top đầu.

Mức học phí hiện tại của trường là theo tín chỉ: 400.000 đồng/tín chỉ (tương đương khoảng 15,65 triệu đồng/năm). Học phí Chương trình Tiên tiến: 46 triệu đồng/năm. Học phí chương trình Chất lượng cao và chuyên ngành Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA: 710.000 đồng/tín chỉ (khoảng 28 triệu đồng/năm).

Đại học Luật TPHCM

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên, ngoài Đại học Ngoại thương thì Đại học Luật TPHCM cũng là một trong những trường công lập có mức học phí cao tại Việt Nam. Cụ thể, trong năm 2017-2018 là 16 triệu đồng/sinh viên/năm học.

Các năm tiếp theo 2018-2019 là 17 triệu đồng/sinh viên/năm học; năm học 2019-2020 là 17,5 triệu đồng/sinh viên/năm học; năm học 2020-2021 là 18 triệu/sinh viên/năm học. Ngoài ra, trong năm 2018, Trường Đại học Luật TPHCM cũng là ngôi trường đầu tiên đã công bố trường đã tuyển đủ chỉ tiêu và không nhận thêm nguyện vọng bổ sung vào trường.

Đại học Hà Nội là một trong những trường đại học công lập có mức học phí cao

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong những trường đại học công lập có mức học phí cao. Với mức học phí dao động từ 12 – 18 triệu đồng/năm. Cụ thể mức học phí trong năm 2018 của trường Đại học Hà Nội như sau:

  • Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn quốc; truyền thông doanh nghiệp (dạy bằng tiếng Pháp): 8.000.000đ/ học kỳ
  • Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Bồ Đào Nha: 5.850.000đ/ học kỳ
  • Quản trị Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Quốc tế học: 8.750.000 đ/ học kỳ
  • Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ Thông tin: 9.000.000đ/ học kỳ.

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 có cao không?

Nghị định mới tăng học phí các trường đào tạo công lập đã được chính phủ kí kết và bạn hành trong năm 2018, theo đó Nghị định này đã phần nào làm mất đi cơ hội học tập của nhiều thí sinh trên cả nước. Đặc biệt ở những vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên với nhiều chính sách hỗ trợ, cũng như lấy tâm người làm Y vào công tác giảng dạy, năm 2018 trong khi hàng loạt các Trường đào tạo tăng học phí, nhất là các Trường cùng khối ngành đào tạo Y Dược thì Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn giữ vững mức học phí ổn định, thậm chí những vùng sâu, vùng xa đều được hưởng rất nhiều chế độ ưu đãi mà không một ngôi trường nào có được. Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng chính sách an sinh – xã hội miễn giảm 100% học phí cho năm 2018 là những đối tượng có thành tích học tập tốt, xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 có cao không?

Theo đó, những đối tượng không nằm trong diện miễn giảm học phí cũng được sở hữu một mức học phí vô cùng ưu đãi và có phần “mềm” hơn rất nhiều. Nếu các thí sinh theo học khối ngành Y Dược ở hệ ĐH có thời gian đào tạo dài hơn với mức thu học phí có thể lên đến từ 1, 5 triệu đến 4,5 triệu/ tháng thì mức học phí của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chỉ ổn định trong khoảng 940.000đồng/ tháng. Tuy rằng, mức thu học phí của nhà trường trong năm 2018 khá thấp nhưng với cơ sở vật chất hiện đại có sẵn cùng đội ngũ giảng viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao thì các thí sinh sẽ được hưởng thụ đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thực hành… nhiều hơn số tiền mình bỏ ra. Trong năm 2018, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế các thí sinh không nên bỏ lỡ cơ hội học tập này mà cần nắm bắt ngay.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trả lời