Gần 40 học sinh trong một lớp đỗ vào các trường đại học nổi tiếng

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống, thế nhưng nơi đây lại có đến 39/40 học sinh đỗ đại học với những trường được đánh giá là nằm trong top đầu của cả nước.

Gần 40 học sinh trong một lớp đỗ vào các trường đại học nổi tiếng

Gần 40 thí sinh Nghệ An đỗ các trường ĐH TOP đầu năm 2019

Theo thầy Hồ Quốc Việt Hiệu trưởng trường THPT Nam Đàn 2, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, trường có một lớp học tương đối đặc biệt khi 39/40 học sinh của lớp này đều thi đỗ vào đại học, trong số đó có những ngôi trường là niềm mơ ước của hàng vạn thí sinh trên khắp cả nước.

Cụ thể trường hợp được thầy Việt nhắc đến kể trên đó chính là lớp 12C1. Cả lớp có 40 học sinh thì đã có đến 39 em đỗ đại học nguyện vọng 1, 1 em còn lại được 21 điểm nhưng lại không xét tuyển đại học. Trong số 39 thí sinh đỗ nguyện vọng 1 thì có đến 11 học sinh trúng tuyển vào các trường đại học lớn của cả nước như Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y,…

Ngoài ra có 3 học sinh đỗ vào các trường quân sự như Học viện Mật mã, Sỹ quan Thông tin, Sỹ quan Kỹ thuật quân sự; 5 học sinh vào Đại học Bách khoa Hà Nội; 3 học sinh đỗ vào Học viện Bưu chính viễn thông; 4 học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính Hà Nội,…

Theo nhiều thông tin tức kỳ thi THPT Quốc gia được biết, phần lớn các thí sinh trúng tuyển vào nguyện vọng 1 của lớp 12C1 đều là con nhà nông, đáng nói hơn đây được xem như là “rốn lũ” của Nghệ An nên học sinh nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn so với các thí sinh ở những khu vực khác.

Thành tích đáng khâm phục của học sinh lớp 12C1 không thể không nhắc đến biết bao nỗ lực của các thầy cô giáo trường THPT Nam Đàn 2, những người luôn vượt lên trên mọi khó khăn, thách thức để đưa được con chữ đến với những khu vực còn gặp nhiều khó khăn.

Hơn thế nữa, “kỳ tích” này còn là nguồn cảm hứng vô tận giúp cho các ngành giáo dục của những địa phương khác trên cả nước tiếp tục vững bước trên con đường tìm kiếm và bồi dưỡng nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

Miễn phí đăng ký xét tuyển các đợt tuyển sinh bổ sung

Mới đây, hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, cơ sở này sẽ miễn lệ phí đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung cho tất cả nguyện vọng vào các ngành đào tạo của Đại học Huế năm 2019.

Cụ thể, thí sinh đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung sẽ được miễn lệ phí cho tất cả nguyện vọng vào các ngành đào tạo của Đại học Huế năm 2019. Mức phí được miễn là 30.000 đồng/1 nguyện vọng và thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng cũng được miễn lệ phí. Việc miễn lệ phí được áp dụng cho cả hai phương thức xét tuyển kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 và xét tuyển kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ). Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung theo cả hai phương thức từ nay đến ngày 24-8.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời