Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm Sài Gòn bao gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm là điều kiện cần để các thí sinh có thể trở thành học viên của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018.

Trung cấp Xét nghiệm Sài Gòn xét tuyển năm 2018

Trung cấp Xét nghiệm Sài Gòn xét tuyển năm 2018

Em đang có nguyện vọng học Xét nghiệm hệ Trung cấp nhưng không biết hồ sơ tuyển sinh bao gồm những gì cũng như điều kiện xét tuyển? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp chi tiết như sau:

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm bao gồm những gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng nhất tại Sài Gòn. Năm 2018, nhà trường xét tuyển Xét nghiệm hệ Trung cấp với điều kiện tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở nên sẽ được tuyển thẳng, miễn thi. Hình thức này cũng được áp dụng với hệ Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng, Y sỹ đa khoa hệ Trung cấp…Vi vậy, ngay từ bây giờ thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng cần có một lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hay vi phạm pháp luật và sức khỏe tốt để theo học tại trường.

Thời gian học Trung cấp Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 trong bao lâu?

Hiện nay, thời gian đào tạo Xét nghiệm hệ Trung cấp không áp đặt số năm nhất định mà tùy thuộc vào trình độ của từng đối tượng nên thời gian học cũng sẽ khác nhau và cụ thể như sau:

 • Đối với những học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe với thời gian học 10 tháng
 • Đối với những học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Hộ sinh, Y sỹ đa khoa, Y học cổ truyền…. với thời gian học 12 tháng
 • Đối với những học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 với thời gian học 2 năm
 • Đối với những học viên đã học hết chương trình THPT nhưng chưa có bằng THPT với thời gian học hơn 2 năm
 • Đối với học viên là những người đã tốt nghiệp THCS (đủ 17 tuổi trở lên) với thời gian học 3 năm

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể học Liên thông lên Cao đẳng, Đại học nếu như muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp và giá trị bằng cấp của mình.

Thời gian học Trung cấp Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 trong bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 trong bao lâu?

Khung giờ học linh hoạt nên học viên có thể lựa chọn các lớp học có thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính để cân đối giữa việc học và làm, sao cho phù hợp.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Sài Gòn gồm những giấy tờ gì?

Muốn trở thành những học viên Xét nghiệm hệ Trung cấp – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018, các thí sinh cần chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp theo mẫu của Bộ
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3).
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường nơi thường trú.
 • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ, bảng điểm THCS
 • 02 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp trong thời gian 6 tháng gần đây và có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh.
 • 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
 • Các giấy tờ chứng minh ưu tiên khác nếu có.

Hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Sài Gòn, thí sinh có thể gửi hồ sơ theo 2 cách: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời