Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn gồm những giấy tờ gì?

Em muốn đăng ký học Trung cấp hộ sinh Sài Gòn năm 2018 nhưng không biết hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì cũng như điều kiện xét tuyển như thế nào?

Nữ Hộ sinh là người luôn đồng hành cùng thai phụ

Nữ Hộ sinh là người luôn đồng hành cùng thai phụ

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố điều kiện xét tuyển Hộ sinh hệ Trung cấp với điều kiện tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở nên sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng, miễn thi. Hiện hình thức tuyển sinh được áp dụng trên cả nước. Do đó thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh ngay từ bây giờ để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Ngoài điều kiện xét tuyển như trên, điều kiện này cũng được áp dụng với hệ Trung cấp Phục hình răng, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Vật lý trị liệu.… đây đều là những chuyên ngành mũi nhọn của Bộ Y tế.

Mẫu hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn gồm những giấy tờ gì?

Các thí sinh có nhu cầu đăng ký học Hộ sinh hệ Trung cấp ở Sài Gòn năm 2018 cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3).
 • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ, bảng điểm THCS
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường nơi thường trú.
 • 02 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp trong thời gian 6 tháng gần đây và có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh.
 • 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ thông tin, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
 • Các giấy tờ chứng minh ưu tiên khác nếu có.

Hồ sơ xét tuyển Hộ sinh hệ Trung cấp bao gồm những gì|?

Hồ sơ xét tuyển Hộ sinh hệ Trung cấp bao gồm những gì|?

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh, thí sinh có thể gửi hồ sơ theo 2 cách: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Học Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn năm 2018 trong bao lâu?

Bên cạnh điều kiện xét tuyển, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì thì thời gian đào tạo cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Hiện nay, thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh 2018 không áp đặt số năm nhất định mà tùy thuộc vào trình độ của từng đối tượng nên thời gian học cũng sẽ khác nhau và cụ thể như sau:

 • Thời gian học 10 tháng: Đối với những học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian học 12 tháng: Đối với những học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu….
 • Thời gian học 2 năm: Đối với những học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
 • Thời gian học hơn 2 năm: Đối với những học viên đã học hết chương trình THPT nhưng chưa có bằng THPT.
 • Thời gian học 3 năm: Đối với học viên là những người đã tốt nghiệp THCS (đủ 17 tuổi trở lên). Bên cạnh chương trình đào tạo về chuyên ngành Hộ sinh, học viên còn được học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình THPT trong quá trình học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể học Liên thông Hộ sinh hoặc một số hệ liên thông khác nếu như thí sinh muốn chuyển đổi chuyên ngành như: Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hệ Liên thông…để nâng cao giá trị bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp của mình.

Ngoài các lớp học Trung cấp Hộ sinh trong thời gian chính khóa thí sinh cũng có thể chọn lớp học có thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính để cân đối giữa việc học và làm, sao cho phù hợp.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời