Học Ngôn ngữ Anh của ĐH Ngoại thương ra làm gì?

Mới đây, đại diện trường ĐH Ngoại thương cho biết sẽ tiếp tục tuyển sinh chuyên ngành ngôn ngữ Anh trong năm 2019. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thí sinh chưa biết học xong ra làm gì?

Học Ngôn ngữ Anh của ĐH Ngoại thương ra làm gì?

Học Ngôn ngữ Anh của ĐH Ngoại thương ra làm gì?

Thông tin về ngành ngôn ngữ Anh của ĐH Ngoại thương

Ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại của trường ĐH Ngoại thương tập trung phát triển năng lực tiếng Anh, các kỹ năng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh, thương mại, đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành về kinh tế, thương mại.

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược được biết, sinh viên tốt nghiệp ngành này được trang bị kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, đồng thời có kiến thức kinh tế, kinh doanh và quản lý cần thiết để thích ứng môi trường kinh doanh quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như biên – phiên dịch, kinh doanh, làm việc cho các văn phòng đại diện hoặc các cơ quan của chính phủ, tham gia những dự án trong và ngoài nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế và tài chính quốc tế và khu vực. Về tuyển sinh, trường tuyển ngành Ngôn ngữ Anh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp xét tuyển D1. Trong đó, môn Toán và Ngữ văn nhân hệ số 1, Tiếng Anh nhân hệ số 2. Điểm xét tuyển được quy đổi về thang 30. Năm ngoái, điểm chuẩn của ngành này là 23,73.

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn trong năm 2019 ra làm gì?

Dược sĩ là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc,hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác. Khi nhắc tới ngành dược sĩ, không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc,… Thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thi lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, điều này làm cho Cao đẳng Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, sau khi học xong sinh viên có thể làm:

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc: Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng dược và Dược sĩ trung cấp. Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn trong năm 2019 ra làm gì?

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn trong năm 2019 ra làm gì?

Đảm nhận công việc trình dược viên: Hiện nay, ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng dược đào tạo đang đảm nhận. Đồng thời, tốt nghiệp Cao đẳng Dược khi đủ điều kiện bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Hiện nay, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số ít địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có chất lược được Bộ Y tế công nhận về chất lượng qua nhiều năm. Do đó, để đảm bảo nguồn nhân lực trong và người nước, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển  sinh trong năm 2019 với điều kiện đơn giản chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ vào trường.

Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh có thể theo đuổi ước mơ của mình trong năm 2019, vì vậy hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về 1 trong những địa chỉ sau:

  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

Trả lời