Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 có cần thi tuyển đầu vào hay không?

Đứng trước hàng ngàn hồ sơ xét tuyển được gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có cần thi tuyển để thắt chặt đầu vào hay không?

hoc-van-bang-2-cao-dang-xet-nghiem-sai-gon-nam-2018-co-can-thi-tuyen-dau-vao-hay-khong

Ngành Xét nghiệm không còn là “ngành học sinh sau đẻ muộn”

Ngành Xét nghiệm không còn là “ngành học sinh sau đẻ muộn”

Nhiều giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Đăk Nông nhận định, nếu như trước đây các ngành Kinh tế, Ngân hàng,.. mới là các khối ngành được nhiều thí sinh theo đuổi thì cho đến nay nguồn nhân lực đã đủ, đồng nghĩa với việc ‘hết thời”, chúng ta không hiếm gặp những sinh viên Ngân hàng, Báo chí đi làm việc ở siêu thị, sinh viên Sư phạm phải treo bằng, một số ít thì vớt vát bằng công việc lương thấp không đủ chi tiêu. Nhưng trái ngược với tình trạng này thì những ngành liên quan đến sức khỏe lại chưa bao giờ có dấu hiệu “giảm sút”, bởi dù bất cứ nơi đâu, thời đại nào, quốc gia nào thì vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe con người luôn được được ưu tiên hàng đầu. Tại các nước phát triển, vấn đề sức khỏe càng được ưu ái hơn cả và những người công tác, học tập trong lĩnh vực này luôn được kính trọng hơn cả. Chính vì thế các giảng viên đào tạo chuyên ngành Y Dược trên cả nước nói chung và các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM nói riêng cũng “nghiễm nhiên” trở thành những bậc thầy được tôn kính.

Có lẽ đây cũng chính là lý do mà có rất nhiều thí sinh dù đã sở hữu một văn bằng nhưng vẫn có nhu cầu chuyển đổi học thêm một văn bằng, đặc biệt là ngành Xét nghiệm. Không còn là vị trí “ẩn mình” và cho rằng bị “sinh sau đẻ muộn” cho đến nay ngành Xét nghiệm vẫn đóng một vai trò không thể thiếu và càng thể hiện mình bằng những cơ hội làm việc tiềm năng với mức lương khủng. Vậy trong năm 2018, việc học thêm một văn bằng ngành Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liệu có cần thi tuyển đầu vào hay không?

hoc-van-bang-2-cao-dang-xet-nghiem-sai-gon-nam-2018-co-can-thi-tuyen-dau-vao-hay-khong

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có cần thi tuyển đầu vào hay không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có cần thi tuyển đầu vào hay không?

Khác với hình thức Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn phải thi tuyển đầu vào thì việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn là hình thức học chuyển đổi bằng cấp tương đương cho những đối tượng đã có bằng cấp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành trong hệ thống Giáo dục quốc dân. Trên thực tế có rất nhiều cử nhân đã tốt nghiệp các ngành học với điểm chuẩn đầu vào rất cao như Kinh tế, Tài chính,…sau khi tốt nghiệp khó có thể tìm kiếm việc làm thì đến nay các bạn trẻ đã có bước đi thông minh hơn là chuyển đổi và học thêm một ngành học tiềm năng để phát triển hơn nữa, họ quyết không chấp nhận tình trạng thất nghiệp với mức lương quá ít ỏi ở hiện tại. Theo đó ngành Xét nghiệm trong khối ngành sức khỏe là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay. Thống kê của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mặc dù chưa đến mùa tuyển sinh năm học 2018 nhưng đã có hàng ngàn hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 được gửi về nhà trường, đây chính là minh chứng rõ nhất thể hiện được việc theo học ngành Xét nghiệm là xu hướng đón đầu hiện nay.

Để đáp ứng được hết yêu cầu học tập của thí sinh trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành và phải đạt hạnh kiểm khá trở lên. Do đó, khi đã đáp ứng được điều kiện tuyển sinh trên thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng trở thành tân sinh viên của Trường mà không cần trải qua một kỳ thi tuyển áp lực đầu vào. Thí sinh trúng tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được đào tạo trong thời gian từ 18 – 20 tháng, tùy theo trình độ bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh, cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng,…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở các khối ngành không chuyên như: Kinh tế, Sư phạm,…

Ngoài ra, ở hệ đào tạo này nhà trường còn sắp xếp và bố trí thời gian học vào ngoài giờ hành chính để các sinh viên theo học có thể vừa học vừa làm, trang trải chi phí học tập, đảm bảo kinh tế cuộc sống. Kết thúc thời gian học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và đủ điều kiện ứng tuyển tại bất kỳ đơn vị nào trên cả nước.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-xet-nghiem-tphcm

Hồ sơ đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn  năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn  năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?

Theo ban thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm theo mẫu của nhà trường.
  • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
  • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Hiện nhà trường liên tục nhận hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm vào tất cả các ngày trong tuần vì thế khi thí sinh đáp ứng đủ nhu cầu xét tuyển có thể làm hồ sơ gửi về nhà trường trong thời gian đăng ký để đảm bảo những quyền lợi cho bản thân mình mà không cần lo lắng đến mức học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn có cao không?

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời