Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển thí sinh khá từ 4 kỳ trở lên

Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019. Theo đó, thí sinh học lực đạt loại khá từ 4 học kỳ trở lên có cơ hội xét tuyển thẳng vào trường.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển thí sinh khá từ 4 kỳ trở lên

Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển thí sinh khá từ 4 kỳ trở lên

HV Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển trong năm 2019

Năm 2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT); Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. Theo nhiều thông tin từ trang tin tức Y Dược được biết, Học viện tuyển sinh gần 6000 chỉ tiêu cho 44 ngành đào tạo, gồm các chương trình đào tạo tiêu chuẩn, chương trình đào tạo quốc tế, chất lượng cao và chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE).

Đối với hình thức xét tuyển thẳng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam yêu cầu đáp ứng 1 trong 8 tiêu chí sau:

 • Tham gia đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế gồm Olympic, khoa học và kỹ thuật; đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, quốc gia;
 • Học lực đạt loại giỏi ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS ≥  5 hoặc tương đương;
 • Học lực đạt loại giỏi từ 3 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT;
 • Người nước ngoài/Người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có chứng nhận văn bằng của cơ quan có thẩm quyền được xét tuyển thẳng.
 • Người có bằng đại học hệ chính quy từ loại khá trở lên.
 • Học lực đạt loại khá từ 4 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT.
 • Điểm trung bình tiếng Anh của 3 học kỳ đạt từ 7 điểm trở lên tại các trường THPT và đạt học lực lớp 11 hoặc lớp 12 từ loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao của HVN.
 • Ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp chỉ tuyển thẳng đối với thí sinh có học lực năm lớp 12 tại các trường THPT đạt từ loại giỏi trở lên.

Bên cạnh đó, đối với hình thức xét tuyển theo học bạ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét dựa trên kết quả học tập lớp 11 hoặc 12 của ba môn có hệ số môn chính theo tổ hợp xét tuyển.

Ngoài cộng điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có điểm trung bình chung môn Công nghệ một trong ba năm THPT đạt từ 8 đến dưới 9 sẽ được cộng 0,25 và đạt từ 9 trở lên được cộng 0,5 điểm. Thí sinh tham gia các cuộc thi do Học viện tổ chức được cộng từ 0,5 đến tối đa 1,25 điểm.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra điều kiện tuyển sinh dễ dàng năm 2019

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc hệ thống đào tạo Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ áp dụng quy chế tuyển sinh chung. Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Theo đó, với điều kiện xét tuyển trên đã tạo thuận lợi cho các bạn thí sinh có thể theo đuổi đam mê của mình một cách dễ dàng.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra điều kiện tuyển sinh dễ dàng năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra điều kiện tuyển sinh dễ dàng năm 2019

Chỉ cần đáp ứng được đầy đủ điều kiện trên thí sinh hoàn toàn có thể nộp đơn hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường. Điều kiện xét tuyển này áp dụng cho Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn nói riêng và các ngành đào tạo của trường nói chung.

Nếu có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2019 tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình vì vậy hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển của mình về đúng địa chỉ nhà trường quy định để nắm chắc cơ hội của mình trong năm 2019.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời