Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Thủ tục làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh được coi như là tấm vé giúp thí sinh trở thành tân sinh viên của nhà trường.

Hộ sinh là ngành nghề mang đến cơ hội việc làm lớn cho người học

Hộ sinh là ngành nghề mang đến cơ hội việc làm lớn cho người học

Học Trung cấp Hộ sinh được coi là bước đi đầu tiên với những thí sinh có lực học tầm trung yêu thích ngành Y nhưng không đủ khả năng đậu và các trường, Đại học, Cao đẳng Y. Học Trung cấp Hộ sinh là một hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi hiện nay ngành Y đang từng bước khẳng định được vị thể riêng trong xã hội.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2018

Trước khi làm hồ sơ Trung cấp hộ sinh, thí sinh cần đảm bảo được đầy đủ những điều kiện xét tuyển theo chỉ thị của Bộ LĐTB&XH, những thí sinh có mong muốn đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn năm 2018 cần phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên. Qua đó nhà trường cũng mở rộng xét tuyển Trung cấp Hộ sinh trên phạm vi toàn quốc, vì thế cơ hội học tập đem đến cho thí sinh lầ rất lớn.

Thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn năm 2018

Tùy theo từng đối tượng theo học Trung cấp Hộ sinh mà nhà trường sẽ có thời gian học tương ứng, phù hợp với xuất phát điểm của mỗi thí sinh mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cho sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh được phân chia như sau:

 • Học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hôi học liên thông lên các bậc học cao hơn hoặc có thể liên thông chéo sang một vài nhóm ngành trong khối sức khỏe để có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học liên thông để nâng cao bằng cấp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học liên thông để nâng cao bằng  cấp

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thí sinh có cơ hội được học tập tại trường hay không? Khi đã trở thành học viên của trường thí sinh sẽ được đào tạo, học bởi các chương trình đạt chuẩn của Bộ đề ra. Năm 2018 ban tuyển sinh nhà trường công bố hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Sài Gòn
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Ngoài đào tạo hệ Trung cấp Hộ sinh, trường còn đạo thêm nhiều nhóm ngành như: Trung cấp kỹ thuật Xét nghiệm, Trung cấp Y Sĩ đa khoa, Y học Cổ truyền và nhiều hệ Cao đẳng chính quy, liên thông khác. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký học những ngành nghề mình yêu thích. Hiện nay trường liên tục nhận hồ sơ tuyển sinh vì thế thí sinh có thể nộ hồ sơ ứng tuyển về nhà trường ngay từ hôm nay để được nhập học trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời