Khát nhân lực trầm trọng thì học viên có nên học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn?

Trong khi nhiều ngành nghề khác đang khiến các học viên phải điêu đứng vì thất nghiệp thì nhiều bạn trẻ đã có bước đi thông minh học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn để có công việc ổn định và mức lương tương xứng.

Ngành Điều dưỡng đang khát nhân lực trầm trọng ở nước ta và trên toàn thế giới

Ngành Điều dưỡng đang khát nhân lực trầm trọng ở nước ta và trên toàn thế giới

Cuộc sống thay đổi ngành càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm hay chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng,…là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân. Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Đắc Nông, đây là những nhu cầu sủ dụng nhân lực ngành Y trong nước, tuy nhiên thực trạng này còn tái diễn ở rất nhiều các nước đang phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Đức…. Với tình trạng già hóa dân số của các nước này thì tình trang khan hiếm nhân lực Điều dưỡng cũng không có điều gì là khó hiểu. Để thu hút nhiều Điều dưỡng viên đến đây làm việc thì Chính phủ các nước này đã tạo ra rất nhiều chính sách cũng như chế độ đãi ngộ tốt. Vì thế các bạn trẻ nên nắm bắt cơ hội việc làm tiềm năng hiếm có này.

Trong khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang dần bị bão hòa hay dư thừa nhân lực một cách tột độ thì quyết định theo học Điều dưỡng được coi là một lựa chọn sáng suốt với nhiều bạn trẻ. Đó cũng là lý do vì sao trong mùa tuyển sinh năm 2018 khá nhiều cử nhân lại có nguyện vọng đăng ký chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hoặc Liên thông lên để nâng cao tay nghề và phát triển công việc tại nhiều vị trí trong xã hội.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm được nhiều công việc tiềm năng

Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần những yếu tố gì?

Trước cánh cửa cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với ngành Điều dưỡng cùng thời kỳ không ngừng hội nhập với thế giới, các bạn trẻ có mong muốn trở thành Điều dưỡng cần tự trang bị cho mình những kiến thức sau:

  • Kiến thức nền tảng vững chắc về các môn khoa học tự nhiên, trong đó, nổi bật nhất vẫn là Hóa học và Sinh học.
  • Cần rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn thận. Tránh việc hấp tấp, vội vàng.
  • Khả năng khám phá, ham học hỏi.
  • Vốn ngoại ngữ càng phong phú thì càng có nhiều cơ hội tiếp cận những tiến bộ mới trên thế giới.Luôn luôn nuôi dưỡng tình yêu, sự tâm huyết với nghề.

Ngoài những yếu tố cơ bản trên thì yếu tố quan trọng và chủ chốt nhất vẫn là cần chọn được một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn uy tín, chất lượng. Bởi một cơ sở tốt sẽ giúp em trang bị đầy đủ được những kiến thức chuyên môn, đến kỹ năng nghề nghiệp. Trong số những trường đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng bạn không nên bỏ qua Cao đẳng Y Dược Sài Gòn –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dù học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên Thông Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo Y Dược. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được trực tiếp tiếp cận với những kiến thức Y học không chỉ trong nước mà còn mở rộng với những lĩnh vực kiến thức Y học thế giới trên những trang giấy mà còn trực tiếp hành nghề ngay chính trên cơ thể người bệnh với những buổi thực tế ngay tại bệnh viện, phòng khám. Sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại mà còn được hướng dẫn dưới sự chỉ bảo của đội ngũ giảng viên có trình độ cao, Đại học, Thạc sĩ  tốt nghiệp các trường Đại học hàng đầu cả nước. Mặt khác các học viên còn có cơ hội được thực tập, trau dồi kinh nghiệm thực tiễn trong chính hệ thống bệnh viện riêng trực thuộc nhà Trường.

Giờ học tập của sinh viên Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cùng nhiều ngành nghề trong nhóm sức khỏe, vì thế nếu có mong muốn trở thành một người Điều dưỡng chuyên nghiệp trong tương lai các em có thể làm hồ sơ xét tuyển hoặc gửi thông tin tuyển sinh đến nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời