Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 thi những môn nào?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có khó không, chương trình thi có bám sát thực tế và thi tuyển đầu vào những môn gì là những đắn đo của thí sinh trong mùa tuyến sinh Liên thông năm 2018.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 thi những môn nào?

Mặc dù cũng nằm trong chuyên ngành Điều dưỡng nhưng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn sẽ áp dụng hình thức thi tuyển thay vì xét tuyển giống như Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Điều đó đồng nghĩa với việc để có thể vượt qua kỳ thi cũng như nắm chắc trong tay cơ hội trúng tuyển thí sinh cần ôn tập kỹ và có nền tảng kiến thức cơ bản về ngành Điều dưỡng.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 thi tuyển những môn gì?

Nhu cầu Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang không ngừng gia tăng khi yêu cầu về trình độ chuyên môn của cán bộ Y tế ngày càng khắt khe, nhất là khi Bộ Y tế đã đưa ra thông tư chỉ tuyển dụng những cán bộ ngành y có trình độ Cao đẳng trở lên. Tuy nhiên để có thể Liên thông chuyên ngành Điều dưỡng ở trình độ Cao đẳng thì các thí sinh phải vượt qua kỳ thi theo quy định với những môn thi môn cơ sở, cơ sở ngành, chuyên ngành. Lượng kiến thức trong đề thi sẽ được giới hạn ở trình độ trung cấp, đảm bảo thí sinh không bị quá tải cũng như khó khăn trong quá trình ôn luyện. Với kỳ thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cũng không cần quá lo lắng bởi tỉ lệ chọi sẽ thấp và đơn giản hơn so với thi đại học rất nhiều, bên cạnh đó nhà trường còn tạo điều kiện tối đa từ phía Nhà trường các thí sinh sẽ dễ dàng trúng tuyển trong mùa tuyển sinh năm nay.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM, Liên thông là hình thức nhằm giúp người học nâng cao kiến thức cùng trình độ chuyên môn. Vì thế, hình thức Liên thông hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi trong một xã hội vẫn còn đặt nặng vấn đề bằng cấp thì chỉ học Liên thông mới giúp có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Hiện nay đối tượng được phép tham gia thi tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, những thí sinh muốn liên thông chéo ngành cần có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Xin cấp chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng ở đâu Sài Gòn?

Xin cấp chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng ở đâu Sài Gòn?

Nếu như trước đây các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược không được phép liên thông chéo ngành thì từ năm 2017 Bộ LĐTB & XH đã cho phép các thí sinh được phép liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Chứng nhận chuyển đổi ngành nghề có thể xem như là một loại giấy thông hành quan trọng và bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn. Thông thường những trường tổ chức tuyển sinh liên thông sẽ có mở những lớp học kéo dài khoảng 3 tháng để bổ sung kiến thức cho những thí sinh liên thông chéo ngành. Sau khóa học 3 tháng, thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận chuyển đổi ngành để thi liên thông cao đẳng.

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn các thí sinh sẽ được đào tạo trong thời gian là 1,3 năm, trong thời gian này các thí sinh sẽ có cơ hội lĩnh hội những kiến thức về chuyên ngành. Kết thúc thời gian đào tạo sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành và có thể sử tấm bằng trên để xin ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế nào.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Hiện nay trên địa bàn TP HCM hẳn sẽ có khá nhiều đơn vị đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược, tuy nhiên lại không mấy cơ sở đảm bảo được đúng yêu cầu cũng như chất lượng đào tạo. Trong số ít những trường cao đẳng đào tạo liên thông, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được nhiều chuyên gia đầu ngành kiểm chứng chất lượng đào tạo, mặt khác còn là ngôi trường có mô hình Bệnh viện – Nhà trường để thực hành thực tập. Đó chính là điểm mấu chốt khiến phần đa sinh viên tại các phân hiệu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên, Cao đẳng Y Dược Đăk Nông … ra trường đều tìm kiếm được những công việc ổn định cùng mức thu nhập tốt. Ngoài việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn hỗ trợ mức học phí cho sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng một cách tối đa, phù hợp với hoàn cảnh mỗi sinh viên. Vì thế đây chính là cơ hội tốt nhất để nâng cao giá trị bằng cấp mà bạn không nên bỏ qua.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời