Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn có thể tiếp thu những kiến thức gì?

Ngoài học phí, thì có rất nhiều thí sinh đang băn khoăn không biết học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn sẽ được đào tạo những kiến thức gì để phục vụ cho công việc sau này.

Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn để mở rộng cơ hội việc làm

Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn để mở rộng cơ hội việc làm

Nội dung chương trình đào tạo Xét nghiệm Y học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với mô hình đào tạo Viện – Trường song song với kiến thức thực hành, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo kiến thức chuyên sâu kết hợp với thực hành để khi ra trường các sinh viên có thể nắm vững kiến thức và giỏi chuyên môn nghề nghiệp. Cụ thể:

Theo nguồn Tin tức Y Dược các sinh viên đăng kí học văn bằng 2 của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được tiếp xúc những kiến thức chuyên sâu ngành Xét nghiệm Y học dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của các Giảng viên, Thạc sỹ, Y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm giúp các thí sinh nắm vững được kiến thức và giỏi tay nghề trong thực hành. Đồng thời, nhà trường còn đầu tư mô hình đào tạo lý thuyết song song với thực hành cùng các khóa kĩ năng mềm, kĩ năng ngoại ngữ để đáp ứng các nhu cầu sinh viên cần thiết trong suốt những năm học tại trường. Cũng theo đó, những thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần nắm vững những kiến thức chuyên môn và phải có đam mê với nghề nghiệp vì đặc thù ngành Xét nghiệm có liên quan đến các kết quả xét nghiệm y học thì không thể sai hoặc bị vấp ở một giai đoạn nào. Do đó, ngay từ ban đầu các thí sinh cần phải định hướng và xác định tư tưởng vững chắc khi theo học.

Nội dung chương trình đào tạo Xét nghiệm Y học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nội dung chương trình đào tạo Xét nghiệm Y học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Khi theo học chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn, các thí sinh sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong việc xét nghiệm qua các môn học tại các phòng thực hành hiện đại như:

 • Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh – ký sinh trung
 • Kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh
 • Xét nghiệm huyết học
 • Kỹ thuật xét nghiệm giải phẫu bệnh

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực xét nghiệm cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai, đánh giá được mô hình tổ chức, công tác quản lý phòng xét nghiệm và đưa ra những ý kiến đánh giá các mẫu bệnh phẩm.

Thời gian đào tạo chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn

Là một ngành học hot của Trường nên thời gian đào tạo chuyên ngành này tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh cả nước. Để giải đáp những thông tin này, ban tuyển sinh xin trả lời như sau: Thời gian đào tạo chương trình văn bằng 2 được áp dụng theo từng trường hợp cụ thể:

 • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những đối tượng có bằng Cao đẳng tốt nghiệp các nhóm ngành Sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Y sỹ Y học Cổ truyền,..
 • Thời gian 20 tháng: Áp dụng cho những đối tượng có bằng Cao đẳng tốt nghiệp nhóm ngành ngoài Sức khỏe như Sư phạm, Du lịch, Kinh tế,…

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bẳng Cao đẳng xét nghiệm chính quy và có thể tiếp tục học liên thông tất cả các trường Đại học Y dược trên cả nước hay thi tuyển công chức tại các bệnh viện nếu đáp ứng được các tiêu chí Bộ LĐTB&XH đề ra.

Ngoài chương trình đào tạo văn bằng 2, Cao đẳng Y Dược Pasteur có tuyển sinh hệ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cho những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Y Dược các nhóm ngành có chuyên ngành sức khỏe.

Nhà trường chú trọng đào tạo các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế

Nhà trường chú trọng đào tạo các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn

Muốn trở thành những học viên năm 2018 của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các thí sinh phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn bao gồm những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký học Cao đẳng
 • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú
 • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất
 • 02 bản photo có công chứng học bạ THPT
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Điều kiện tuyển sinh dễ dàng, cơ hội làm việc và học tập lớn thì chắc hẳn các thí sinh đã có sự lựa chọn cho mình và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là điểm đặt chân đầu tiên cho con đường tri thức sắp tới.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời