Thí sinh cả nước hồi hộp chờ điểm thi THPT quốc gia 2019

Nhiều Sở GDĐT đang hoàn thành các khâu còn lại để nộp dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia về Bộ theo đúng quy định. Theo đó, sáng 14/7, thí sinh có thể xem điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Thí sinh cả nước hồi hộp chờ điểm thi THPT quốc gia 2019

Thí sinh cả nước hồi hộp chờ điểm thi THPT quốc gia 2019

14/7 Bộ GDĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019

Sở GD&ĐT Hà Nam đã hoàn thành chấm thi 8.842 bài thi môn tự luận (môn ngữ văn) trong ngày 11/7. Việc chấm thi môn thi tự luận do Sở GD&ĐT thực hiện qua 2 vòng độc lập. Công tác chấm thi được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo an toàn, chặt chẽ. Trong số đó có 11 bài thi đạt từ điểm 9 trở lên.

Sở GD&ĐT Đắk Lắk cũng đã chấm xong 20.076 bài thi Ngữ văn. Kết quả, có 10.122 bài thi dưới 5 điểm (chiếm 50,42%) và 9.954 bài từ 5 điểm trở lên (chiếm 49,58%). Cùng với đó, Sở đã chọn 1.070 bài để chấm kiểm tra (chiếm 5,33%).

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã hoàn thành cho công tác chấm thi các bài thi tự luận vào chiều 11/7. Trước đó, ĐH Đà Nẵng đã hoàn thành việc chấm bài thi trắc nghiệm và chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT ngày 5/7.

Sơ bộ, trong ngày 11/7, hầu hết các địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi và đã gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Theo dự kiến, điểm thi THPT Quốc gia sẽ được công bố vào sáng ngày 14/7. Chậm nhất vào ngày 22/7, các trường sẽ phải công bố ngưỡng điểm xét tuyển. Học sinh và phụ huynh học sinh có thể tra cứu, xem điểm thi THPT quốc gia 2019 tại Báo Giáo dục và Thời đại ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố vào sáng 14/7.

Thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức THPT Quốc gia 2019 được biết, một số trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Theo đó, Trường ĐH Bách khoa có gần 900 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường. Cụ thể là 789 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM và 101 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tương tự, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cũng công bố 629 thí sinh trúng tuyển theo 2 phương thức trên. Cụ thể có 74 thí sinh trúng tuyển theo quy định của bộ và 555 thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH Kinh tế-luật cũng thông báo kết quả trúng tuyển theo 3 phương thức: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của bộ; ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG; xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trước đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã có gần 700 thí sinh trúng tuyển vào trường bằng các phương thức này.

Thông báo tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2019

Thông báo tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2019

Trường ĐH Quốc tế cũng công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT 2019 theo quy định ĐHQG.

Bên cạnh những thí sinh đã trúng tuyển này, các trường vẫn còn dành chỉ tiêu chủ yếu để xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Các phương thức xét tuyển này độc lập nên một thí sinh có thể đăng ký và trúng tuyển vào trường đồng thời bằng nhiều phương thức.

Đại diện Trường ĐH Bách khoa cho biết trong mùa tuyển sinh năm 2019, trường đưa ra quy định thí sinh trúng tuyển nhiều hơn một diện xét tuyển thì chỉ được nhập học bằng một trong các diện xét tuyển đã đăng ký.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời