Thời gian công bố điểm chuẩn tất cả các trường Đại học năm 2018 là khi nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, sau khi hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, các trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển trên các phương tiện truyền thông.

Thời gian công bố điểm chuẩn tất cả các trường Đại học năm 2018 là khi nào?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM, chắc hẳn đến thời điểm hiện tại nhiều thí sinh đã hoàn thành việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình. Vì thế thời gian chờ các trường ĐH, CĐ công bố điểm chuẩn trúng tuyển hẳn sẽ được nhiều thí sinh và phụ huynh mong đợi, vậy thời gian chính thức công bố điểm chuẩn là khi nào?

Thời gian công bố điểm chuẩn tất cả các trường Đại học năm 2018 là khi nào?

Như bản tin của Cao đẳng Y Dược Đăk Nông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa tin, đến 17h chiều nay ngày 26.07.2018 hệ thống điều chỉnh nguyện vọng online sẽ tự động đóng lại kết thúc quá trình điều chỉnh nguyện vọng online của thí sinh trên cả nước. Đối với những thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh bằng phiếu xét tuyển thì sẽ có thêm 1 ngày để điều chỉnh, tuy nhiên hình thức này chỉ được công nhân khi các thí sinh chưa điều chỉnh bằng phương thức online. Các thí sinh điều chỉnh bằng phiếu sẽ làm và nộp phiếu tại các đơn vị đăng ký thi thpt quốc gia trước đó. Thời hạn đăng ký kết thúc đối với điều chỉnh bằng giấy là 17h chiều mai 27.07.2018.

Sau đó, các trường sẽ dựa trên hệ thống dữ liệu mà thí sinh đăng ký xét tuyển và tiến hành xét tuyển nguyện vọng trước khi công bố kết quả. Thời gian công bố kết quả xét tuyển Đại học năm 2018 là trước ngày 17h ngày 06.08.2017. Trường hợp nếu học sinh trúng tuyển thì ngay lập tức cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính và không được xét các đợt xét tuyển tiếp theo trước 17h00 ngày 12/8/2018 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện). Lúc này nếu các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 sẽ tiến hành tuyển sinh bổ sung. Thời gian tuyển sinh bổ sung ngay sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển đợt 1. Vì thế các thí sinh và phụ huynh cần theo dõi và cập nhật những thông tin tuyển sinh về điểm chuẩn cũng như điểm trúng tuyển năm 2018 dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy vào nhiều đợt trong năm

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy vào nhiều đợt trong năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những top trường có nội dung đào tạo chuyên môn Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế được nhiều các chuyên gia kiểm chứng, vì thế từ ngày đầu thành lập đến nay đã có nhiều thế hệ sinh viên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là “ngôi nhà thứ 2” để gửi gắm tri thức, tương lai, vận mệnh, công danh sự nghiệp của một đời người.

Lý giải về có nhiều sinh viên chọn lựa, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục cho biết: Ngay từ những ngày đầu thành lập trường, không cần đội ngũ “rùm beng” quảng cáo về trường mà họ đã tự đi lên bằng chính chất lượng đào tạo chuyên môn để “cho ra lò” những “đứa con tinh thần”, chất lượng đào tạo chuẩn Bộ Y tế. Gần 11 năm thành lập cũng là 11 năm nhà trường đã cống hiến nhiều cử nhân ngành Y Dược có chuyên môn cho đất nước, 11 năm thành lập cũng là 11 năm phương pháp đào tạo lý thuyết song song với thực hành được vận dụng. Vì thế, có rất nhiều sinh viên mặc dù còn đang ngồi trên ghế hà trường đã được nhiều các nhà tuyển dụng “đặt hàng” tuyển dụng.

Trong năm 2018 tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các nhà tuyển dụng cũng như của Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh thêm 2 ngành đào tạo mới, nâng tổng số ngành đào tạo của trường thành 5 ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu. Thời gian nhận hồ sơ cụ thể như sau:

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy với nhiều ngành học tiềm năng

– Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Từ ngày 20/04/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước. Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 1 trong tháng 5 năm 2018).

– Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Từ ngày 1/7/2018 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Khai giảng nhiều đợt trong các tháng 7,8,9 năm 2018). Thời gian xét tuyển và nhập học đợt 2 trong tháng 7 và tháng 8/2018.

Thời gian nhập học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Thời gian nhập học đợt 1: Đến ngày 23/07/2018.
  • Thời gian nhập học đợt 2: Đến ngày 10/08/2018.
  • Thời gian nhập học đợt 3: Đến ngày 30/08/2018.
  • Thời gian nhập học đợt 4: Đến ngày 15/09/2018.
  • Thời gian nhập học đợt 5: Đến ngày 31/10/2018.

Không áp lực về điểm số cũng như điều kiện xét tuyển hay thời gian nhận hồ sơ nhập học nên các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký theo học khi đã đáp ứng được điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trả lời