Thời gian học Trung cấp Dược Sài Gòn năm 2018 là bao lâu?

Em muốn học Trung cấp Dược Sài Gòn nhưng lại đang băn khoăn không biết điều kiện xét tuyển như thế nào và thời gian học năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Dược Sài Gòn năm 2018 là bao lâu?

Thời gian học Trung cấp Dược Sài Gòn năm 2018 là bao lâu?

Hiện nay, ngành Dược là một trong những ngành có tốc độ rất phát triển không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam cũng vậy. Do vậy, cần một lượng rất lớn nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo. Đây cũng chính là lý do mà số lượng thí sinh đăng ký theo học hệ Trung cấp, Cao đẳng Dược cũng tăng cao.

Địa chỉ học Trung cấp Dược ở đâu chất lượng?

Để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi, sinh viên ngoài việc cố gắng nỗ lực học tập thì việc tìm cho mình một ngôi trường chất lượng để theo học là điều vô cùng cần thiết. Các bạn không phải tìm đâu xa khi Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Trung cấp Y Dược nói chung và Trung cấp Dược nói riêng.

Bên cạnh đó, các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tận tình giảng dạy cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, nhà trường có mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên theo học Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm …đều được tiếp xúc với môi trường thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Theo quy định tuyển sinh Trung cấp Y Dược mới nhất được ban hành cũng như căn cứ theo quy chế tuyển sinh của nhà trường, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS. Thêm vào đó, các thí sinh cũng cần có một sức khỏe tốt cũng như có một lý lịch trong sạch để có thể theo học tại trường.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược năm 2018 như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược năm 2018 như thế nào?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thí sinh có thể đăng ký học cao hơn để nâng cao trình độ cũng như giá trị bằng cấp như học: Liên thông Cao đẳng Dược hoặc Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu và cũng có thể đi làm luôn mà không mất thời gian đào tạo lại.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược trong bao lâu?

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Hộ sinh hay Trung cấp Xét nghiệm…thời gian đào tạo Trung cấp Dược phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đang có, thời gian theo học cụ thể như sau:

 • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng… muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại trường thời gian học 10 tháng.
 • Những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Sư phạm…với thời gian đào tạo 12 tháng.
 • Các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3 thời gian đào tạo 24 tháng.
 • Những thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông thời gian đào tạo 27 tháng.
 • Các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở với thời gian đào tạo 36 tháng

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược năm 2018

Các thí sinh có nhu cầu đăng ký học Dược sĩ hệ Trung cấp – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản sao có công chứng Học Bạ tương ứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) chụp trong vòng 6 tháng gần đây, mặt sau ảnh có ghi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
 • 02 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
 • 02 bản sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu

Trả lời