Thời gian theo học Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn là bao lâu?

Là một ngành học hot của Trường nên thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn đang nhận được sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trên cả nước.

Trung cấp Điều dưỡng đang là một ngành học hot của Trường

Trung cấp Điều dưỡng đang là một ngành học hot của Trường

Trung cấp Điều dưỡng đang là một ngành học hot của Trường

Theo nguồn Tin tức Y Dược, có rất nhiều phụ huynh và thí sinh trên cả nước đang quan tâm đên cơ hội việc làm ngành điều dưỡng vì chuyên ngành này đang mang lại nhiều “tiền đồ” cùng cơ hội việc làm tại nước ngoài cho các thí sinh theo học. Đặc biệt các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết, nước ta được đánh giá là nước đào tạo trình độ Điều dưỡng viên có chuyên môn và nghiệp vụ cao, hàng năm được nhiều nước trên thế giới giao chỉ tiêu tuyển dụng sang các nước ngoài công tác và nghiên cứu. Do đó càng mở ra nhiều cơ hội “xuất ngoại” cho sinh viên theo học chuyên ngành này. Nhưng cơ hội việc làm này cũng chính là thách thức vì nguồn nhân lực điều dưỡng nước ta còn đang thiếu trầm trọng, chưa thể đáp ứng hết chỉ tiêu tuyển dụng tại các bệnh viện, phòng khám. Không chỉ thiếu nguồn lực tại nước ngoài, tại các bệnh viện mà ngay nhu cầu xã hội, người dân cũng đang rất cần nguồn nhân lực điều dưỡng này. Do đó, điều dưỡng đóng góp một vai trò quan trọng không thẻ thiếu trong Bộ Y tế, cũng như với xã hội, nhân dân. Theo ghi nhận tại các trường ydược, Điều dưỡng luôn là một ngành học hot và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nằm trong một số trường trọng điểm đó.

Chính vì vậy, theo học Điều dưỡng chính là bước đi thông minh giúp các thí sinh có thể mở rộng cơ hội việc làm và Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn chính quy là sự khởi đầu giúp các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể mặc chiếc áo blose trắng chữa bệnh cứu người.

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng sẽ áp dụng với từng đối tượng

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng sẽ áp dụng với từng đối tượng

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn

Vì là một ngành học hot của trường nên thời gian đào tạo chuyên ngành này luôn là một vấn đề nóng hổi cần được giải đáp trên các trang tin của trường. Để phụ huynh và thí sinh có thể hiểu rõ hơn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

 • Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng sẽ áp dụng với từng đối tượng, cụ thể:
 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh,….
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và một số hệ đào tạo bậc cao khác để qua đó có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh tiếp tục được liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh tiếp tục được liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Hồ sơ theo học Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn

Hồ sơ theo học Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn, bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2017 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018, các bạn gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh. Nhà trường sẽ dừng tuyển sinh khi nhận đủ hồ sơ nên các bạn hãy nhanh tay gửi hồ sơ theo địa chỉ nhà trường. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chào đón các tân sinh viên năm 2018 nhiệt huyết, đam mê với nghề.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

One thought on “Thời gian theo học Trung cấp Điều dưỡng Sài Gòn là bao lâu?

Trả lời