Thông tin chi tiết về học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Ở thời điểm hiện tại mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được công bố, thí sinh tham gia tuyển sinh cần nắm rõ thông tin để có sự chủ động trong việc lựa chọn trường học.

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 là bao nhiêu?

Thường xuyên phải sử dụng hóa chất, dược liệu đắt tiền, liên tục thực hành trong môi trường Viện – Trường, ứng dụng mô hình học tập tân tiến, luôn là những lý do khiến mức học phí chuyên ngành Y dược được đẩy cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Thậm chí nhiều trường còn có các đợt tăng học phí theo định kỳ hàng năm. Điều đó đã khiến cho rất nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy hoang mang, thậm chí là từ bỏ ước mơ của mình vì không thể đáp ứng được mức học phí. Để giúp thí sinh vượt qua được những khó khăn về mặt kinh tế, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với một mức học phí vô cùng hợp lý. Theo đó, học phí Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2019 áp dụng với từng chương trình đào tạo cụ thể như sau:

 • Học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu) là 940.000 đồng/tháng.
 • Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là 940.000 đồng/tháng.
 • Học phí Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn là 1.000.000 đồng/tháng.

So với các cơ sở đào tạo khác thì mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra, để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, Nhà trường còn áp dụng những chính sách miễn giảm học phí theo đúng quy định của nhà nước, cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hỗ trợ sinh viên vay vốn của ngân hàng, trong quá trình các em học tập tại trường.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trên phạm vi cả nước

Tham khảo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Y Dược vốn là ngành học tiềm năng cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường nên không có gì khó hiểu khi mỗi năm bậc Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính quy lại thu hút một số lượng lớn thí sinh đăng ký theo học tại những trường có chất lượng đào tạo tốt như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Năm 2019 trường thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Quy chế tuyển sinh được quy định rõ với từng đối tượng như sau:

 • Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm
 • Thời gian đăng ký xét tuyển: Được chia thành nhiều đợt trong năm và sẽ kết thúc khi đủ chỉ tiêu xét tuyển
 • Bằng cấp: Được cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp
 • Chương trình đào tạo: chuẩn theo mô hình Bộ Y tế

Khi đã nắm rõ được điều kiện xét tuyển cũng như mức học phí Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019, thí sinh cần chủ động tiến hành làm hồ sơ gửi về Nhà trường theo mẫu sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2019.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (có công chứng) với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước.
 • Bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học ( Khi thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện ).

Hoặc thí sinh cũng có thể tham khảo cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Online để được đơn giản hóa thủ tục và tiết kiệm chi phí.

Trả lời