Thông tin mới nhất về chuyển đổi 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn 2018

Điều kiện học đơn giản, thời gian học linh hoạt, năm 2018 nhà trường chính thức thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm đối với thí sinh trên cả nước.

Năm 2018 nhà trường thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm

Năm 2018 nhà trường thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm 

Học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm mở rộng cơ hội việc làm cho thí sinh

Những cử nhân đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhưng có nguyện vọng muốn chuyển đổi sang ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương phù hợp thí có thể chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm. Mặc dù hiện có rất nhiều hình thức học văn bằng 2, tuy chỉ có văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn cả. Vì ngành kỹ thuật Xét nghiệm mang đến nhiều ưu điểm như: cơ hội việc làm lớn, không lo thất nghiệp, thu nhập ổn định… Một nguyên do nữa hiện nay ngành Xét nghiệm đang được chú trọng quan tâm và đầu tư khi con người ngày càng có ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân vì thế các bệnh viện tư nhân, phòng khám quầy thuốc hiển nhiên cũng phát triển nhiều hơn cả để đáp ứng đủ và đúng được chất lượng tham khám cho người bệnh.

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm áp dụng hình thức xét tuyển thẳng

Khác với hình thức học liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm đối với hệ chuyển đổi văn bằng 2 thí sinh không cần thi đầu vào mà thay vào đó sẽ là xét tuyển thẳng. Yêu cầu xét tuyển dựa vào điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp 1 văn bằng từ hệ Cao Đẳng trở nên ở bất kỳ chuyên ngành nào đều có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm. Đây cũng chính là quy định của Bộ LĐTT- XH về hình thức học văn bằng 2. Theo đó thời gian đào hệ văn bằng 2 là từ 18 – 20 tháng, lịch học đối với hệ đào tạo này cũng được nhà trường xếp ngoài giờ hành chính. Xuyên suốt quá trình theo học sinh viên sẽ được cắt bỏ một số môn đã được học ở văn bằng 1, để nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập cho sinh viên. Vô hình chung thời gian học hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm rất phù hợp với nhiều đối tượng.

  • Thời gian học 18 tháng: dành cho những thí sinh đã có một bằng Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược
  • Thời gian học 20 tháng: áp dụng cho những thí sinh đã có một bằng Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi học xong thí sinh được cấp bằng chính quy, tấm bằng trên sẽ có hiệu lực ở bất kỳ cơ sở y tế nào trên toàn quốc vì thế sinh viên có thể tìm công việc phù hợp với bản thân hoặc có thể liên thông tiếp lện bậc Đại học khi có nhu cầu.

phat-hien-som-mau-mau-nhiem-benh

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm một ngành không thế thiếu trong nền y học hiện đại

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm gồm những giấy tờ gì?

Nếu có nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ gồm đầy đủ theo yêu cầu sau đây:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh văn bằng 2 theo mẫu của Bộ LĐTB- XH
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có công chứng của UBND xã, phường nơi thường trú hoặc nơi cơ quan tổ chức nơi học viên đang làm việc.
  • 02 Bản photo có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng.
  • 02 ảnh (3*4) + 02 ảnh (2*3) thí sinh cho vào 01 phong bì dán sẵn tem thư bên ngoài phần người nhận thí sinh ghi đầy đủ thông tin + địa chỉ + số điện thoại liên hệ.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Hiện hồ sơ xét tuyển được nhà trường nhận bất cứ vào thời gian nào trong năm vì thế thí sinh có thể chủ động về mặt thời gian gửi hồ sơ về theo địa chỉ nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.edu.vn

Trả lời