Tìm hiểu ngay hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán và có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhưng không biết thủ tục, hồ sơ như thế nào? (Mai Thúc Lân- Tân Bình)

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM

Chào em, Câu hỏi của em cũng chính là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Sau đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc trên như sau:

Điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Năm 2018 nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm có thể theo đuổi đam mê của mình, Nhà trường thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thông qua hình thức xét tuyển, miễn thi. Về quy định cụ thể về đối tượng xét tuyển như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng một nhóm ngành bất kỳ như Kế toán, Xét nghiệm, Tài chính hải quan, Sư phạm,.. trên toàn lãnh thổ Việt Nam không phân biệt tôn giáo, vùng miền.
  • Có sức khoẻ tốt, không có tiền án tiền sự, hoặc vi phạm pháp luật

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là 18 tháng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng nhóm ngành sức khoẻ và 20 tháng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp nhóm ngành khác không thuộc sức khoẻ.

Trở thành người Kỹ thuật viên Xét nghiệm là mơ ước của rất nhiều người. Đặc biệt, trong thời đại mà Y học đang ngày càng phát triển như hiện nay thì vai trò của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm càng được đề cao hơn.

Nếu như Điều dưỡng viên là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ thì Xét nghiệm viên lại chính là trợ thủ đắc lực âm thầm giúp sức để bác sĩ có được kết quả chính xác nhất góp phần trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với các mẫu bệnh phẩm như máu, đờm, tinh dịch, phân, nước tiểu.. của bệnh nhân, Kỹ thuật viên Xét nghiệm ngày ngày cần mẫn với công việc nghiên cứu để phát hiện ra nhiều căn bệnh mới góp sức nền Y học nước nhà phát triển hơn.

Đáp trả những cống hiến và hy sinh không ngừng nghỉ đó, người Xét nghiệm viên được xem như các chiến binh thầm lặng nhận được nhiều tình cảm trân quý từ đông đảo nhân dân.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm những gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Để đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau đây:

• 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
  • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường + 02 Giấy khai sinh (có công chứng)
  • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Nằm trong số các Trường Cao đẳng Y Dược top đầu tại Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là đơn vị trọng điểm được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao phó nhiệm vụ đào tạo Cán bộ Y tế chất lượng cho ngành Y nước ta. Đáp ứng yêu cầu chuẩn hoá nhân lực Y tế, Nhà trường không ngừng cập nhật, bổ sung, cải tiến trong chương trình học nhằm đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp đều “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức” tự tin đi làm được ngay.

Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, Anh văn, Kỹ năng xử lý tình huống,.. cũng được bổ sung trong Chương trình học, song song với các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh, đội máu Pasteur, Câu lạc Bộ Âm nhạc,.. giúp sinh viên nâng cao vốn sống cho bản thân và vững vàng bản lĩnh trước khi bước vào đời.

Thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

• Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189