“Bật mí” các kỹ năng mà Kỹ thuật viên Xét nghiệm nào cũng phải biết

1892

Ngành Xét nghiệm có mối tương quan mật thiết với sức khoẻ người bệnh. Với tầm quan trọng của mình đòi hỏi người Kỹ thuật viên Xét nghiệm bắt buộc phải nắm vững các kỹ năng nhất định.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần trang bị kỹ năng nào?

Mặc dù ngành Xét nghiệm xuất hiện khá lâu ở nước ta nhưng vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ cụ thể vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm cụ thể  là gì. Thực ra, họ chính là những người đảm nhận nhiệm vụ tiếp nhận các mẫu bệnh phẩm như máu, đờm, nước tiểu, phân, dịch.. của bệnh nhân, sau đó nghiên cứu, phân tích cho ra kết quả chính xác nhất. Từ kết quả đó bác sĩ sẽ căn cứ để xác định nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện, tình hình diễn biến, mức độ nghiêm trọng và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Ngành Xét nghiệm gắn liền với nền Y học hiện đại, đã có công lớn trong việc chữa trị nhiều ca bệnh nguy hiểm mà chẩn đoán thông thường không thể tìm ra được.

Với tầm quan trọng của mình đối với sức khoẻ người bệnh, yêu cầu đối với Kỹ thuật viên Xét nghiệm cũng có phần “khắt khe” và khó nhằn hơn những ngành nghề khác trong hệ thống ngành Y. Ngoài việc phải được đào tạo trong môi trường chất lượng còn phải thành thạo nhiều kỹ năng chuyên môn, cụ thể:

 • Thuần thục các thao tác Xét nghiệm lâm sàng thông thường và biết cách ứng dụng công nghệ trong công việc
 • Có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm khi thực hiện xét nghiệm hàng loạt tại Cộng đồng theo sự phân công của cấp trên.
 • Kiểm tra, tuân thủ các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng sinh phẩm, hoá chất, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm
 • Thực hiện các biện pháp đảm bảo và kiểm tra chất lượng Y học trong công tác Xét nghiệm.
 • Tham gia tuyên truyền và hướng dẫn người dân phòng chống dịch tại địa phương
 • Không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn và cập nhật tiến bộ khoa học trong công tác Xét nghiệm

Đặc biệt, ở nhiều bệnh viện lớn, Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn đảm nhận vai trò ghi chép thông số chuẩn sau khi tiến hành Xét nghiệm, pha chế, bảo quản thuốc và nhiều công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Địa chỉ nào đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi tại TPHCM

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM ở đâu uy tín?

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM ở đâu uy tín?

Với đặc thù ngành nghề của mình, đòi hỏi người Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải được đào tạo trong môi trường bài bản, chuyên nghiệp. Thực tế hiện nay cho thấy cả nước có khá nhiều trường đang đào tạo ngành này. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa chỉ đủ tin cậy, giúp người học vững bước trên con đường sự nghiệp sau này thì vẫn là bài toán rất nan giải.

Nằm ở khu vực phía Nam Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Theo ghi nhận cho biết đây cũng là ngôi trường trọng điểm nhận trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế.

Trải qua hơn 10 năm trưởng thành và phát triển nơi đây đã cung ứng ra thị trường hàng ngàn thế hệ Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên ưu tú đang công tác tại các bệnh viện, phòng khám, công ty Dược phẩm lớn trên cả nước.

"Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”

“Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”

Nếu như ở hệ đại học có các ngôi trường nổi tiếng như ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hay ĐH Y Cần Thơ.. thì ở bậc Cao đẳng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cũng không hề kém cạnh.

Chương trình học ở đây được dàn trải khoa học giữa lý thuyết và thực hành, đào tạo theo mô hình Bệnh viện- Trường học giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với bệnh nhân từ những ngày đầu mới bước chân vào Trường.

Có thể nói đây là mô hình đào tạo tiên tiến, mà chưa có ngôi trường Cao đẳng Y Dược nào ở Việt Nam làm được. Đội ngũ Giảng viên ở đây có trình độ học vấn cao, chủ yếu là các Tiến sĩ, Giáo sư, Thạc sĩ, Bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm giàu tâm huyết với nghề truyền đạt trọn vẹn những kiến thức thực tiễn quý báu cho sịnh viên. Đồng thời chính họ cũng là những tấm gương sáng nuôi dưỡng tình yêu nghề mãnh liệt trong thâm tâm người học.

Là một đơn vị nhận được sư tín nhiệm rất lớn từ Bộ LĐTB &XH, Bộ Y Tế cùng nhiều đơn vị tuyển dụng là các Bệnh viện, phòng khám, Công ty Dược phẩm lớn..  trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thiết kế chương trình học bám sát chuẩn đầu ra, không ngừng cập nhật tình hình biến chuyển bên ngoài để trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên.Đảm bảo thế hệ Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong tương lai là những nhân tài quý hiếm giúp ích cho sự phát triển của nền Y học nước nhà.

 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913