TPHCM: Địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Xét nghiệm tốt nhất hiện nay?

1988

Việc tìm được một địa chỉ đào tạo Trung cấp Xét nghiệm đảm bảo hội tụ ba yếu tố tâm, tài và tín luôn là vấn đề nan giải với nhiều thí sinh.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Xét nghiệm TPHCM ở đâu?

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Xét nghiệm TPHCM ở đâu?

Hiện nay học Trung cấp Xét nghiệm đang là phương án được nhiều thí sinh lựa chọn nhằm rút ngắn con đường nhanh chóng hiện thực hoá giấc mơ trở thành  người Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần mẫn trong tương lai. Tuy nhiên, trước thực tế nhiều nơi đào tạo Trung cấp Xét nghiệm tại TPHCM, thì đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy, chất lượng để đảm bảo đào tạo người Xét nghiệm viên đáp ứng được nhu cầu thực tiễn bên ngoài của ngành Y tế?

Vì sao nên học Trung cấp Xét nghiệm mà không phải là Đại học Xét nghiệm?

Theo ghi nhận những năm gần đây cho thấy số lượng hồ sơ đăng ký Ngành Xét nghiệm ở trình độ Trung cấp tăng cao hẳn so với trình độ Đại học.

Lý giải cho hiện tượng này, nhiều chuyên gia đầu ngành cho biết học Trung cấp Xét nghiệm là con đường ngắn nhất dẫn đến việc trở thành người Kỹ thuật viên Xét nghiệm nhất là với các thí sinh có lực học trung bình khá khó có khả năng thi đậu Đại học.

Vì sao nên học Trung cấp Xét nghiệm?

Vì sao nên học Trung cấp Xét nghiệm??

Thực tế quả đúng là như vậy. Khác hẳn với ngày xưa, người người đều cố gắng hết mực để có được chiếc vé vào cổng trường đại học. Đại học khi đó được xem là tấm bằng thông hành duy nhất khẳng định vị thế mỗi người và giúp họ nhanh chóng có được công việc mơ ước.

Những cụm từ như “Nhất Y, Nhì Dược, tạm được Bách khoa, bỏ qua Sư phạm.” không còn quá xa lạ với mỗi người. Nhưng đó là câu chuyện của hơn chục năm về trước khi mà “số lượng tấm bằng Đại học” còn ở mức khan hiếm, cả làng, cả xã thậm chí cả tỉnh mới có một người đậu tú tài.

Còn ở thời hiện nay, khi cử nhân Đại học đã nhiều nhan nhãn, thậm chí còn nhiều hơn cả quân Nguyên, thì đại học lại không còn được xem là con  đường hoàn hảo dẫn tới đích đến thành công nữa.

Thay vào đó là học hệ Cao đẳng hoặc Trung cấp vừa rút ngắn thời gian học tập lại vừa đáp ứng được thực tế xã hội đang cần. Thống kê hàng năm cho thấy cả nước cần 60% Cán bộ Trung cấp, 8% trình độ Cao đẳng và chỉ cần 5-7%  trình độ đại học. Như vậy không phải Đại học Xét nghiệm mà Trung cấp Xét nghiệm mới là con đường ngắn nhất hiện thực hoá giấc mơ và giúp người học dễ dàng có được công việc mơ ước.

Quả đúng là như vậy, thay vì mất tới 4 năm để hoàn thiện hệ đại học thì với hệ Trung cấp người học chỉ mất 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT là đã có thể trở thành người Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần mẫn trong tương lai. Bên cạnh đó, chương trình học của hệ Trung cấp chú trọng đào tạo chuyên sâu tay nghề, đảm bảo người học có thể thực hiện tốt công việc được giao. Ngoài ra, nếu lựa chọn đúng ngôi trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng thì cơ hội tìm được việc làm tốt là ngay trong tầm tay.

Địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Xét nghiệm TPHCM tốt nhất hiện nay

Với những lợi thế của Trung cấp Xét nghiệm, nhiều thí sinh đã ồ ạt đăng ký ngành học này để giành cho mình một tấm vé lý tưởng hiện thực hoá giấc mơ của bản thân. Tuy nhiên, trước thực tế nhiều địa chỉ đào tạo Trung cấp Xét nghiệm như hiện nay, đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy, đảm bảo hội tụ đủ yếu tố tâm, tài, tín giúp sinh viên yên tâm học tập?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh

Bên cạnh đó, với đặc thù liên quan mật thiết đến sức khoẻ nhân dân, đòi hỏi người Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải được đào tạo trong một môi trường bài bản, chú trọng kỹ năng tay nghề chuyên sâu giúp đáp ứng được yêu cầu công việc.

Trong số các ngôi trường cùng đào tạo Trung cấp Xét nghiệm hiện nay tại TPHCM, nổi lên một cái tên hầu hết giới trong ngành đều biết đó là Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. So với Đại học Y Dược TPHCM thì ở hệ Cao đẳng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng không hề kém cạnh. Đảm nhận trọng trách đào tạo nhân lực Y tế chất lượng trình độ Cao đẳng ở khu vực Miền Nam của Bộ LĐTB& XH hàng năm Nhà Trường cung ứng hàng ngàn Cán bộ Y tế ưu tú giải quyết nỗi lo thất nghiệp cho hàng ngàn người.

Với mô hình đào tạo Bệnh viện- Trường học, một mô hình chưa có Trường Cao đẳng Y Dược nào làm được tại Việt Nam, sinh viên theo học tại đây sẽ được va chạm thực tiễn công việc ngay từ những bước chân chập chững đầu tiên.

Nhằm khắc phục tình trạng nhân lực Y tế trình độ non kém hiện nay, Nhà trường thiết kế Chương trình học không ngừng cập nhật biến chuyển bên ngoài xã hội. Khung đào tạo với hơn 70% thời gian dành cho thực hành bên cạnh việc học Lý thuyết chuyên ngành và Kiến thức Y đức giúp  người học hội tụ những yếu tố cần thiết để trở thành người Kỹ thuật viên Xét nghiệm mẫn cán trong tương lai.

Đội ngũ Giảng viên chủ yếu là các Giáo sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm thực tiễn vừa truyền thụ nguồn tri thức quý giá vừa nhen nhóm ngọn lửa yêu nghề mãnh liệt trong tâm khảm mỗi sinh viên. Để rồi mai đây họ sẽ lại là thế hệ Cán bộ Y tế mẫu mực, nhiệt huyết, yêu thương bệnh nhân như chính người thân của mình.

Ngoài ra, nhận thấy các kỹ năng mềm có vai trò quan trọng đối với thực tế xã hội, Nhà trường bổ sung Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng xử lý tình huống, song song với việc tổ chức các câu lạc bộ, phong trào đoàn đội, Đội máu Pasteur, chiến dịch tình nguyện, cuộc thi bên lề.. giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, phát triển tố chất tiềm năng và tăng vốn sống cho bản thân.

Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường với vốn kiến thức quý báu lĩnh hội được và nhuần nhuyễn kỹ năng tay nghề đã tự tin ứng tuyển vào nhiều bệnh viện, phòng khám, Cơ sở Y tế lớn,..trên khắp cả nước.

Thí sinh có nguyện vọng theo đuổi mơ ước trở thành người Kỹ thuật viên Xét nghiệm ưu tú trong tương lai, hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi về địa chỉ:

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913